Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeYêuHẹn HòNhững thứ anh em cần chuẩn bị trước buổi gặp gỡ gia...

  Những thứ anh em cần chuẩn bị trước buổi gặp gỡ gia đình người yêu

  Nếu anh em nhận được lời mời về thăm gia đình nàng. Chúc mừng nhé, ông sắp có tin vui rồi đấy!

  Cuộc gặp này đơn giản lắm vì 7 bước tôi hướng dẫn ông dưới đây sẽ giúp ông ghi điểm trước mặt phụ huynh từ cao đến xuất sắc thôi.

  1. Chuẩn bị hình ảnh bản thân đẹp qua lời kể của nàng trước buổi hẹn gặp gỡ gia đình người yêu

  Trước buổi gặp, bố mẹ nàng sẽ nghe lời giới thiệu về công việc, tính tình, sở thích, quê quán, gia đình ông. Ấn tượng này chiếm 20 trên 100 điểm trong thang điểm đánh giá chàng rể tương lai.

  Ông đâu thể chuẩn bị vài tờ giấy A4 giới thiệu bản thân ông đưa nàng học thuộc rồi đọc cho bố mẹ cô ấy.

  Ấn tượng này mất khá nhiều thời gian xây dựng. Đàn ông ở tuổi lập gia đình cần biết định hướng cuộc sống, có tiền tài, danh vọng, có bản lãnh. Ưu điểm này ông xây dựng để tạo giá trị cho bản thân và cũng để tạo sự tin tưởng nơi người con gái ông yêu.

  Giá trị bản thân ông tốt, thì hình ảnh ông trong câu chuyện bố mẹ vợ nghe về con rể tương lai cũng sẽ tốt.

  7.dieu.nam.gioi.can.chuan.bi.truoc.buoi.hen.gap.gia.dinh.nguoi.yeu.anh1

  Bên cạnh đó, yếu tố ngoại hình, gia đình,… của ông cũng được đưa lên “mổ xẻ” xem liệu ông có xứng với gia đình họ hay không?

  Tôi biết, chúng ta không thể tốt mọi mặt, nhưng ưu có thể bù cho khuyết. Khi ông có một giá trị nào đó thật tốt, bố mẹ vợ tương lai có thể xem đó là cơ sở để con gái họ có thể dựa vào người chồng tốt.

  Ví như, ông hơi thấp, da hơi đen, mặt không đẹp từng góc nét nhưng bù lại ông có chí hướng, ở tuổi 28 ông đã mua cho mình căn nhà, ông có nhiều dự định cho tương lai cả hai. Tin tôi đi, ông sắp có vợ rồi đấy.

  2. Chuẩn bị ít quà cáp

  Khi đến thăm nhà ai, cần chuẩn bị một món quà cho gia chủ là điều lịch sự tối thiểu như thế nào chắc anh em cũng hiểu tôi không cần phải nhắc lại.

  Thử nghĩ xem, ông sẽ được bố mẹ vợ tương lai thích như thế nào khi chọn món quà chạm đúng sở thích hai bác.

  Việc này tốt nhất ông cứ hỏi người yêu xem bố mẹ thích gì. Bố vợ tương lai thích uống rượu, chi ngay chai rượu tây giá trị tí cho tôi. Ông lại chẳng thích mê, khen thằng con rể đáo để.

  Mẹ vợ tương lai có tuổi rồi, tặng bác máy đo huyết áp để hai bác tiện kiểm tra huyết áp tại nhà lại chuẩn chỉnh quá còn gì.

  7.dieu.nam.gioi.can.chuan.bi.truoc.buoi.hen.gap.gia.dinh.nguoi.yeu.anh5

  Tốt nhất nên mua 2 món quà cho hai bác, giá trị món quà cứ hợp với túi tiền mà triển thôi.

  3. Tươm tất, gọn gàng

  95% con người có xu hướng đánh giá đối phương ở lần đầu gặp qua vẻ ngoài của họ.

  Thế nên chuẩn bị sẵn vẻ ngoài gọn gàng, chỉnh chu, sạch sẽ là được rồi. Chú ý chọn trang phục đơn sắc, không lòe loẹt kiểu cọ, không xịt nước hoa nồng nặc. Thế là đủ về phần ngoại hình.

  4. Không được run

  Hãy nhắc nhở bản thân, tuy đây là cuộc gặp quan trọng, bố mẹ vợ tương lai gặp ông với tư cách bạn trai của con gái họ và là chồng tương lai của con gái họ. Hai bác sẽ đánh giá xem anh em có đủ tốt với con gái họ không.

  Nhưng hãy nhớ, đây không phải là cuộc hẹn duy nhất. Suy cho cùng nó cũng chỉ buổi nói chuyện, cùng nhau ăn uống, tâm sự để hiểu nhau hơn.

  Anh em biết thêm về bố mẹ vợ tương lai sau lời kể người yêu, ông biết gốc gác gia đình, biết thiện chí bố mẹ nàng để xem nên “quay xe” hay tiếp tục “đạp số” cho mối quan hệ.

  Tâm lý nhẹ nhàng, ông cũng thoải mái, không run rẩy, lo sợ như trước nữa.

  5. Chuẩn bị nội dung chính của buổi gặp

  Tôi có sẵn dăm ba câu hỏi thường xuất hiện ở buổi hẹn gặp gỡ gia đình người yêu, về mà học trước nhé: cháu tên gì, bao nhiêu tuổi, quê ở đâu, nhà có mấy anh chị em, bố mẹ nghỉ hưu chưa hay còn đi làm, cháu làm gì, cháu có đảm nhiệm thêm công việc nào ngoài giờ không, thời gian rảnh rỗi cháu làm gì, cháu thấy con gái bác như thế nào, cháu nhậu được không,..

  Tùy cơ ứng biến nhé, nhưng những câu hỏi trên chắc chắn xuất hiện trong buổi trò chuyện, chuẩn bị trước để buổi gặp gỡ thêm phần trôi chảy.

  Cũng toàn câu hỏi bình thường thôi, đa phần là câu hỏi lấy thông tin. May mắn cho anh em nào cùng chung sở thích với bố vợ tương lai.

  Tha hồ nói không sợ cạn ý, nhưng đừng hăng máu quá cướp hết lời bác trai nhá.

  À tôi dặn, nếu ông có quan điểm trái ngược về một việc với 2 vị phụ huynh, đừng cố cãi, cứ để họ thắng. Thua ông được điểm, cãi thắng là quay vào ô mất lượt chứ chả đùa.

  7.dieu.nam.gioi.can.chuan.bi.truoc.buoi.hen.gap.gia.dinh.nguoi.yeu.anh4

  6. Uống viên thuốc chống say trước khi vào bàn nhậu

  Có một số gia đình hay thử tửu lượng con rể tương lai xem “bản lĩnh” nó đến đâu. Việc này là gây khó dễ với những anh em không có tửu lượng tốt.

  Thế nên anh em có thể tham khảo 1 số phương pháp uống bia rượu đỡ say. Chống say ở một giới hạn, chứ không giúp ông uống rượu như nước đâu. Nhưng có còn hơn không đúng không anh em.

  7.dieu.nam.gioi.can.chuan.bi.truoc.buoi.hen.gap.gia.dinh.nguoi.yeu.anh2

  7. Hãy thể hiện phiên bản tốt nhất của bản thân

  Có 2 nơi không nên là chính bản thân mình. Một là ở buổi phỏng vấn xin việc. Hai là ở buổi hẹn gặp gỡ gia đình người yêu lần đầu.

  Tôi không khuyên anh em “nổ” lên cho hình ảnh cá nhân sáng sủa. Hãy là bản thân mình, trưng nhiều mặt tốt ra, mặt xấu né né nhẹ.

  Sống thật với bản thân quá 2 thời điểm này không được khen, bị chê thôi anh em. Nhớ lời tôi dặn nhé.

  Hôn nhân là chuyện cả đời, mà cả đời dài lắm nên bố mẹ nào cũng muốn xem xét kỹ đối tượng kết hôn của con gái mình.

  Cứ chuẩn bị kĩ mấy điều tôi dặn anh em ở trên trước khi về ra mắt nhà người yêu là khá ổn rồi.

  Cũng đừng làm phức tạp hóa buổi trò chuyện, hôm đó là ngày gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu để hiểu nhau hơn thôi. Chúc anh em thành công.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI