Thursday, June 8, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháYamaha ra mắt Jupiter Finn mới, ngoại hình dễ nhìn và tiết...

  Yamaha ra mắt Jupiter Finn mới, ngoại hình dễ nhìn và tiết kiệm nhiên liệu

  Không ngoài dự đoán, Yamaha đã đưa mẫu Jupiter Finn về Việt Nam với giá bán chỉ từ 27,5 triệu đồng, giúp anh em dễ tiếp cận hơn so với mẫu Honda Future 125 FI.

  Được xếp vào phân khúc xe số cao cấp, Yamaha Jupiter luôn là đối thủ của Honda Future 125 FI, tuy nhiên do chậm thay đổi mà mẫu xe của Yamaha đã có phần lép vế so với đối thủ. Nhưng giờ đã khác.

  yamaha ra mat jupiter finn moi ngoai hinh de nhin va tiet kiem nhien lieu 2

  Ngoại hình của chiếc Jupiter Finn mới theo mình thấy là hiền hơn so với phiên bản trước đó, nhưng bù lại nó mang đến cảm giác tinh tế và cao cấp chứ không phải là cá tính. Kiểu dáng này sẽ phù hợp hơn với số đông người dùng.

  Trang bị của xe cũng không có nhiều thay đổi khi vẫn có đèn chiếu sáng halogen, chìa khóa cơ, cốp xe đủ để bỏ một số ít đồ cá nhân, có thêm hộc để đồ nhỏ phía trước, đồng hồ hiển thị dạng cơ, yên xe dài.

  yamaha ra mat jupiter finn moi ngoai hinh de nhin va tiet kiem nhien lieu 3

  Điểm khác biệt nằm ở chỗ Jupiter Finn đã được trang bị phanh kết hợp (UBS), khi anh em đạp chân phanh sau thì lực phanh sẽ được phân bổ cho cả bánh trước, giúp xe giảm tốc hiệu quả và an toàn hơn. Phanh trước vẫn là dạng đĩa còn phía sau là phanh tang trống.

  Yamaha vẫn sử dụng khối động cơ 114 phân khối, phun xăng điện tử cho Jupiter Finn, sản sinh công suất 8,9 mã lực kết hợp cùng hộp số 4 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 1,64 lít/100km, một con số khá lý tưởng nhưng thực tế sẽ khác.

  yamaha ra mat jupiter finn moi ngoai hinh de nhin va tiet kiem nhien lieu 4

  Tại Việt Nam, Yamaha Jupiter Finn sẽ có 2 phiên bản là tiêu chuẩn và cao cấp, với giá bán lần lượt là 27,5 và 28 triệu đồng. Điểm khác giữa 2 phiên bản này nằm ở màu sắc và yên xe.

  Như vậy, giá bán của Yamaha Jupiter Finn sẽ rẻ hơn so với đối thủ là Honda Future 125 FI, có điều trang bị và sức mạnh từ động cơ là không bằng.

  yamaha ra mat jupiter finn moi ngoai hinh de nhin va tiet kiem nhien lieu 5

  Tuy nhiên, thực tế giá bán ngoài cửa hàng thì mẫu Honda Future 125 FI đang bị đội lên mức gần 40 triệu đồng (giá đã bao gồm giấy tờ), trong khi đó các mẫu xe số của Yamaha lại thường không bị đội giá vậy nên ở thời điểm hiện tại thì Jupiter Finn sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn về giá bán.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI