Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháXebiz cũng lắm kẻ chơi và mê mô tô khác nhau

  Xebiz cũng lắm kẻ chơi và mê mô tô khác nhau

  Cái thế giới chơi mô tô mê mô tô này gọi tắt là xebiz cũng được chia thành nhiều nhóm nhiều thể loại chơi và mê mô tô khác nhau đấy các anh em à.

  Theo tôi nghĩ chắc anh em cũng thắc mắc nhiều là sao lại có thể chia thành nhiều nhóm nhiều thể loại chơi mô tô mê mô tô khác nhau được phải không. Đừng lo, anh em cùng tôi điểm danh bên dưới đây nhé

  pkl

  Chơi xe cũng có nhiều cách chơi lắm – Ảnh:

  A-dua đua đòi đam mê

  Có anh em nào ở đây gặp được dân chơi xebiz mua mô tô mà chưa hề biết chạy chưa?

  Nhiều lắm nha, tôi gặp cũng được vài người. Nghe thì rõ là hài hước đúng không. Chưa biết chạy mô tô, chưa hề biết qua chiếc mô tô là gì, chưa biết phân khối mã lực này nọ là gì mà cũng quăng cục tiền ra mua con xe về.

  Tại sao thế nhỉ?

  Nên xem

  Những nguyên tắc sống còn cho anh em mê mô tô
  Dưới đây phải gọi là những nguyên tắc sống còn mà anh em mê mô tô phải luôn ghi nhớ ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

  Ở góc độ nào đó, chúng ta sẽ nói họ đua đòi, a-dua này nọ cho có với người ta, thấy người ta có tiền mua mô tô chơi thì mình cũng phải có cho bằng người ta. Cũng đúng mà, có sai chỗ nào đâu.

  Mua xe về ngắm thôi, không cần chạy

  Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, thôi thì họ đam mê, họ có điều kiện thì họ mua họ chơi thôi. Biết đâu họ mua mô tô về trước và bắt đầu tìm tòi học hỏi sau thì sao.

  Chơi kiểng

  Nhóm này cực kì nhiều nha và thường là ẩn danh, rất rất rất hiếm người nào biết được. Các anh em chơi kiểng thường mua xe về ngắm, nhìn cho đã con mắt, vuốt ve sướng tê cả người.

  độ

  Độ chiếc xe mô tô xong bằng tiền chiếc xe hơi – Ảnh:

  Nên xem

  5 lý do không nên mua Yamaha Exciter 150
  Không có bất kì điều gì hoàn hảo trăm phần trăm cả, và sau đây là 5 lý do vì sao anh em không nên chọn mua Yamaha Exciter 150.

  Các anh em nhóm này đã mua con nào là chất lượng con đó, mua toàn hàng độc, thậm chí độc nhất vô nhị, sẵn sàng “bịt miệng” bất cứ ai biết về con xe độc nào đó họ nhập về.

  Phong cách của họ là sắm con xe khủng về, để trưng bày và sưu tập.

  Như đã nói, họ chơi cực kì kín tiếng, chả muốn show hàng cũng chẳng bao giờ lấy ra chạy. Chỉ để trưng trong garage nhà mình, mỗi sáng ra nổ máy một chút xong tắt để đó. Xa xỉ thật!

  Tiền độ bằng 2-3 lần tiền mua xe

  Độ xe

  Nhóm anh em này cá tính lắm. Mua con xe về là độ lên tung nóc nhà. Độ từng con ốc titan, độ từng chi tiết nhựa nhỏ thành carbon…độ xe thì vô số thứ để có thể độ được.

  Chưa hết, đâu đó vẫn có những anh em chế cháo xe, ví dụ như chế gắp sau dài hơn, rộng hơn để đi bánh béo.

  Nhóm anh em chơi độ xe cũng chia thành hai nhóm nhỏ, hoặc là độ xe để chơi kiểng hoặc độ xe để chạy.

  Nên xem

  Các ký tự ở tên xe mô tô mà không phải ai cũng hiểu
  Đọc tên xe con nào cũng nào là Z rồi R rồi CBR rồi X rồi F các kiểu mà được mấy ai hiểu được ý nghĩa của nó.

  Chơi kiểng thì như nhóm trên kia nhé, còn độ để chạy thì có khi độ xe thường lên phiên bản đường đua, cuối tuần cho lên bán tải chở ra đường đua nào đó để dợt xe, dợt đã rồi về, ai biết thì biết, không biết cũng chả sao, cái cách họ đam mê như thế, đơn giản vậy thôi.

  Bào xe

  Từ ngữ này có khó hiểu quá không anh em?

  yamaha

  Mua xe về chỉ để thử tốc độ thôi – Ảnh:

  Hiểu đơn giản là mua xe về để chạy nhé. Chạy theo đúng nghĩa đen nghĩa bóng của nó luôn. Họ mua xe về là chỉ để chạy, chả bận tâm ai nói gì phán gì. Chạy đi làm, chạy đi café, cuối tuần bào tour ra đâu đó 1-2 bữa, có khi sáng đi chiều về.

  Tới trình độ cứng tay lái nào đó, sáng bào đà lạt, chiều bào về saigon, hay tôi biết có vài anh em chạy Đà Nẵng sáng chiều tối tới. Rồi thậm chí có cả vài anh em máu lửa chạy Sài Gòn Hà Nội luôn.

  Nên xem

  Những nguyên tắc sống còn cho anh em mê mô tô
  Dưới đây phải gọi là những nguyên tắc sống còn mà anh em mê mô tô phải luôn ghi nhớ ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

  Tôi cũng từng có thời gian như thế, thời gian trước còn máu, tối tối 7h buồn không biết làm gì, lên xe phóng một mạch ra Vũng Tàu đứng hóng gió, ngồi chơi ngoài đó rồi về. Thời điểm đó 7h tối chạy, 8h15 ra tới cột cờ bãi sau.

  Mua xe để chạy thử 299km/h, bạn tin không?

  Ghiền tốc độ

  Anh em sẽ thắc mắc sao tôi lại phân loại mê tốc độ này khác với bào xe trên kia đúng không? Nó khác nhau nhé. Mua xe về chạy đi đây đi đó, họ chạy vừa phải, chạy hóng gió, thưởng cảnh là chủ yếu. Ở trên tôi cũng có nói qua mấy anh em bào Sài Gòn, Hà Nội này nọ nhưng cũng không nằm trong nhóm mê tốc độ này.

  kawasaki

  Chơi xe xong bán xe đổi xe cũng rất nhiều – Ảnh:

  Nhóm anh em mê tốc độ là sẽ đi kiếm con đường nào đó đẹp, vắng để test tốc độ xe. Điển hình như Bàu Trắng nè và đường vào thành phố Vũng Tàu nè. Mấy anh em này toàn đi lúc khuya khoắt không à, để đường vắng, họ cũng sợ chuyện ảnh hưởng đến người khác.

  Còn phạm luật thì chắc chắn rồi, đừng bàn tới làm gì nhé.

  Mê tốc độ là thế đó, họ muốn đạt đến những con số khủng khiếp, 200km/h, 250km/h rồi 299km/h là giới hạn chung của các mẫu mô tô. Khi chạy được 299 xong rồi, bắt đầu chơi qua 299 giữ được trong bao nhiêu giây.

  Ôi các bạn không thể tưởng tượng được cái chuyện 299 kéo dài trong nhiêu giây nó kinh khủng thế nào đâu!

  Nên xem

  Ducati lên pô slip-on nổ như súng
  Mẫu sport-bike Ducati 899 Panigale được chủ nhân tuy chỉ độ pô slip-on nhưng tiếng nổ như súng.

  Mua và bán

  Thực ra cái nhóm này cũng là mê xe đó, nhưng cái cách xe đến và đi khá nhanh, kiểu trải nghiệm thôi. Thường là mua xe lướt xe đã qua sử dụng cho kinh tế, chạy chơi thời gian ngắn cho biết, cho đã rồi đổi sang mẫu khác chơi. Chơi kiểu này dần dần thành con buôn xe luôn lúc nào không hay.

  Mua xe và độ pô, chỉ vì mê tiếng pô. Thật khó hiểu?!

  Mê tiếng pô

  Nghe có vẻ buồn cười nhỉ, nhưng có đó nha. Tôi có biết một anh bạn, anh ấy mua xe cũng thứ dữ, cũng có chạy nhưng anh ý tâm sự rằng thích nghe tiếng pô của “tụi nhỏ” hơn.

  Pô thay từ cây này sang cây khác chỉ để thỏa cái sở thích nghe tiếng pô xe thôi.

  Có lần anh kể lại chuyện khá hài, mua con R1M về, thay được cây pô nghe thích qua, chạy ngoài đường cứ quay đầu lại để nghe tiếng pô rõ hơn, quay lên quay xuống vài lần, có lần quay qua quay lại thấy trước mặt là đít xe tải.

  bmw

  Có những người mua xe chỉ để cho có với người ta – Ảnh:

  Nên xem

  Những nguyên tắc khi mượn xe mô tô, anh em bắt buộc phải nhớ
  Chắc anh em đã từng tham khảo qua nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này rồi, nên hay không nên cũng là câu hỏi khó để trả lời, câu trả lời sẽ là sự đánh đổi giữa mối quan hệ và tiền bạc, khó để quyết định.

  Đó, cái giới xebiz này như thế đó, lắm cái lạ cũng lắm cái hay. Chúng ta không nên phán xét nhóm người chơi nào cả, ai cũng có niềm đam mê và sở thích riêng mà.

  Hãy đặt góc nhìn khác nhau để nhìn thì bạn sẽ thấy mọi thứ đều có cái hay riêng của nó.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI