Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháXe Tesla 'đánh rắm' quá nhiều vào người đi bộ, Mỹ ra...

  Xe Tesla ‘đánh rắm’ quá nhiều vào người đi bộ, Mỹ ra luật cấm

  Do chạy quá êm nên Tesla đã trang bị lên những chiếc xe điện của mình tính năng Boombox, giúp phát ra âm thanh cảnh báo cho người đi bộ. Tuy nhiên nhiều người dùng đã lợi dụng tính năng này để chọc ghẹo người khác nên chính phủ Mỹ đã ra lệnh cấm.

  Trên những chiếc xe điện Tesla được trang bị tính năng Boombox cho phép phát âm thanh ra ngoài để cảnh báo người đi bộ, do xe chạy quá êm.

  xe tesla danh ram qua nhieu vao nguoi di bo my ra luat cam 3

  Trong đó, Tesla có cài đặt âm thanh kiểm tra khí thải mà khi phát ra thì nó lại giống với tiếng ‘đánh rắm’.

  Nhiều tài xế sau khi biết được chức năng này đã bắt đầu dùng nó để trêu ghẹo những người đi bộ, bởi khi nghe tiếng kêu như ‘đánh rắm’ thì người đi bộ sẽ giật mình và sợ bị hiểu lầm nên loay hoay tìm kiếm nơi phát ra tiếng kêu. Thế là những người ngồi trên xe lại được một phen cười.

  Trò đùa liên quan đến tính năng Boombox trên xe Tesla xuất hiện ngày càng nhiều và nó còn được quay lại để đăng lên Youtube.

  xe tesla danh ram qua nhieu vao nguoi di bo my ra luat cam 2

  Tuy nhiên, cách trêu ghẹo này cũng khiến không ít người đi bộ cảm thấy khó chịu và họ đã phản ánh, sau khi thấy rằng trò đùa này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nên Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Tesla phải loại bỏ âm thanh này cũng như các loại âm thanh gây hiểu nhầm khác trên những chiếc xe điện của hãng.

  Mặc dù không có mùi nhưng sự thật là âm thanh gây hiểu lầm như trên cũng khiến nhiều người đi đường cảm thấy khó chịu.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI