Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeXe máy và xe tải cùng vượt đèn đỏ rồi xảy ra...

  Xe máy và xe tải cùng vượt đèn đỏ rồi xảy ra va chạm – Đằng sau vô lăng #24

  Chỉ vì vài giây nóng vội mà cả xe máy và tải cố vượt đèn đỏ để đi trước để rồi cả 2 đều gặp nhau ở ngã tư và sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Đây là một lời cảnh tỉnh nữa cho anh em lái xe thích vượt đèn khi đèn đỏ chì còn vài giây.

  Video được quay từ camera hành trình gắn trên xe ô tô Mercedes đang dừng đèn đỏ trước ngã 4. Theo mình tìm hiểu thì ngã tư này tại Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Xe máy và xe tải vượt đèn đỏ khi còn tới 6 giây

  Ngã tư rất rộng, đèn đỏ còn hẳn 6 giây nhưng xe tải màu vàng đã vượt đèn đỏ để rẽ trái. Bất ngờ từ phía bên kia ngã 4, hai thanh niên chạy xe máy cũng vượt đèn đỏ để đi thẳng.

  Tình huống quá nhanh nên cả 2 xe đều không xử lý kịp nên va chạm đã xảy ra.

  Mời anh em xem clip:

  Hậu quả của vụ va chạm này không nhẹ vì tốc độ của xe máy và xe tải đều khá cao và 2 thanh niên đi xe máy văng ra xa đến vậy thì mình cũng nghĩ là lành ít dữ nhiều.

  Sau khi xem clip anh em cũng thấy được sự nguy hiểm của giao lộ và tuyệt đối không vì nhanh hơn vài giây, vượt đèn đỏ để rồi xảy ra những sự việc đang tiếc, có muốn hối hận cũng đã muộn.

  Nên xem

  Dừng đèn đỏ, nhiều xe máy bị xe ben từ sau ủi ngã – Đằng sau vô lăng #17
  Video quay lại cảnh nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ chiếc xe ben từ sau ầm ầm lao tới ủi ngã nhiều xe cộ làm anh em xem cảnh này không khỏi hoảng sợ.

  Sự phức tạp của giao lộ và biện pháp lái xe phòng thủ

  Các ngã 3, ngã 4 đều tìm ẩn những tình huống bất ngờ. Lượng xe đông và sự hỗn độn khi các hướng đi bị xung đột đòi hỏi anh em lái xe phải tập trung cao độ và dự đoán trước các tình huống có thể xảy ra.

  Nguy hiểm hơn là các xe vượt đèn đỏ như clip trên hoặc vào giao lộ nhưng chạy tốc độ cao, không giảm tốc hay không chịu quan sát.

  Giao lộ luôn xảy ra nhiều tình huống bất ngờ và anh em phải giảm tốc, chủ động quan sát

  Nên xem

  Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container - Đằng sau vô lăng #3
  Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.

  Anh em tới giao lộ nên giảm tốc độ và quan sát vì thói quen của nhiều người là tăng tốc khi vào giao lộ để vượt đèn.

  Thói quen cố chạy nối đuôi xe trước khi đèn đã chuyển sang vàng hay đèn xanh còn 1-3 giây là hành vi phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

  lai xe phong thu 1

  Một tình huống nguy hiểm khi xe máy điện vượt đèn đỏ để cắt ngang dòng xe ô tô ở giao lộ

  Đừng bao giờ nghĩ rằng người khác sẽ nhường đường và tuân thủ luật giao thông khi vào giao lộ vì hiện nay đang dần hình thành thói quen xe rẽ trái cướp đường của xe đi thẳng khi vào giao lộ.

  Tốt nhất khi đèn đỏ sắp hết và chuyển sang đèn xanh hay đèn xanh sắp hết chuyển sang đèn vàng-đỏ thì anh em nên quan sát các bên, đề phòng các xe cố vượt đèn một cách bất chấp.

  Chúc anh em lái xe an toàn!

  Nên xem

  Trước khi lên xe và lăn bánh, hãy đi một vòng quanh xe – Lái xe phòng thủ #16
  Thói quen của nhiều anh em lái xe hiện nay là lên xe, đề máy rồi cứ phóng đi, rất hiếm chịu đi một vòng chiếc xe hay nhìn trước ngó sau.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI