Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeXe "điên" lộng hành, làm sao để bảo toàn tính mạng khi...

  Xe “điên” lộng hành, làm sao để bảo toàn tính mạng khi ra đường?

  Nếu đang đi xe và gặp phải một chiếc xe đang điên cuồng lao tới, anh em sẽ làm gì để bảo toàn tính mạng trong tình huống nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc này?

  Gần đây có quá nhiều vụ tai nạn xe liên quan đến những chiếc xe ô tô “điên” tông hàng loạt xe cộ khác trên đường gây thương vong.

  Đây là mối nguy hiểm cực lớn khi tham gia giao thông, đặc biệt với xe 2 bánh và anh em cần làm gì để tránh trở thành nạn nhân của xe “điên”?

  Đi chậm, quan sát kỹ

  Điều này sẽ giúp anh em phát hiện kịp thời các xe “điên” trên đường ngay từ lúc… chuẩn bị “điên” sắp tông hàng loạt xe khác. Nhờ đó mà anh em sẽ chủ động đưa ra các giải pháp thoát thân phù hợp để bảo toàn tính mạng.

  Nên xem

  Lái xe phòng thủ #1 - Bí quyết lái xe an toàn người cầm lái phải biết
  Dù mới lái hay lái xe lâu năm, không ít anh em vẫn mơ hồ khi nghe nhắc tới lái xe phòng thủ dù có thể anh em đã và đang tiếp xúc thường xuyên với cách lái xe an toàn này.

  Cẩn thận khi dừng đèn đỏ

  Thực tế cho thấy rất nhiều vụ xe “điên” xảy ra tại các giao lộ. Vì thế khi dừng đèn đỏ anh em phải dừng nơi an toàn, khi đèn xanh sẽ đi tiếp chậm hơn một chút so với các xe khác và luôn quan sát bao quát đề phòng xe điên lao tới bất cứ lúc nào mà phòng tránh.

  Nên xem

  Lại nhầm chân ga, lại nữ cầm lái – Tôi sợ các chị em lái xe quá!
  Không phải phân biệt nhưng liên tiếp các vụ tai nạn xe nhầm chân ga đáng sợ liên quan đến các chị em cầm lái khiến mỗi khi ra đường thấy một phụ nữ nào đang lái xe hơi, tôi lại sợ hãi và không dám chạy gần!

  Nhường đường cho xe 4 bánh

  Xe 4 bánh thường có nhiếu góc khuất hay còn gọi là điểm mù vì thế khi thấy xe hơi đang rẽ, đang quay đầu và đặc biệt là lùi xe.

  Anh em nên chủ động nhường cho xe 4 bánh vì khi giành đường, người lái xe 4 bánh sẽ giật mình mà không xử lý tình huống kịp dẫn đến việc đạp nhầm chân ga, chân thắng và gây nên các vụ xe “điên” kinh hoàng.

  Nên xem

  Những tình huống xe máy nên nhường xe hơi trên đường
  Nhường xe hơi ở đây là để an toàn cho xe máy, không phải chuyện hơn-thua, đúng-sai anh em nhé!

  Sẵn sàng bỏ xe để thoát thân

  Khi một chiếc xe hơi đang điên cuồng lao về phía anh em, hãy nhanh trí quăng xe máy mà bỏ chạy thoát thân để bảo toàn tính mạng.

  Cái xe máy chỉ là phương tiện, tính mạng mới là quan trọng, còn mạng là còn tất cả!

  Nên xem

  Những tai nạn siêu xe tiền tỷ đình đám tại Việt Nam
  Hàng loạt vụ tai nạn liên quan tới những siêu xe có động cơ mạnh mẽ và tốc độ cao đã xảy ra tại Việt Nam với thiệt hại hàng tỷ đồng.

  Chỉ may mắn mới có thể cứu bạn!

  Nghe thì hơi bi quan nhưng thực tế khi xảy ra những tình huống xe “điên” anh em thường có ít thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định chính xác bạn phải làm gì để cứu mạng mình, phần lớn sẽ làm theo bản năng hay đa phần hốt hoảng mà…không làm gì.

  Vì thế chỉ có may mắn mới giúp thoát nạn trong các tình huống xe “điên”.

  Chúc anh em may mắn và không phải đối mặt với chiếc xe “điên” nào!!!

  Nên xem

  Va quẹt với xe hơi và cách xử lý hợp tình hợp lý cho anh em
  Nếu chẳng may anh em chúng ta xảy ra va quẹt với xe hơi thì cách xử lý phù hợp là điều cần biết.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI