Tuesday, March 21, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháXe điện có bản đồ chỉ đường riêng trên Google Maps

  Xe điện có bản đồ chỉ đường riêng trên Google Maps

  Ngày càng được phát triển mạnh mẽ và là tương lai của phương tiện di chuyển, xe điện với những đặc tính riêng nên Google Maps cũng đang thử nghiệm một bản đồ riêng cho loại xe này.

  Google Maps là bản đồ số hữu dụng nhất hiện nay, giúp anh em có thể tìm đến đúng địa chỉ cần đến một cách dễ dàng. Ở thời đại mà xe chạy điện đang được phát triển mạnh thì buộc loại bản đồ này cũng phải thay đổi theo.

  xe dien co ban do chi duong rieng tren google maps 2

  Chuyên trang 9to5Google vừa cho biết, một bản cập nhật beta của Google Maps đang được chuẩn bị, nó sẽ thiết lập tuyến đường sao cho phù hợp với từng hệ truyền động mà xe sử dụng.

  Nhiều khả năng Google Maps sẽ cho phép người dùng lựa chọn các hệ truyền động như xăng, diesel, điện và hybrid. Dựa vào đó mà bản đồ sẽ thiết lập được tuyến đường phù hợp nhất nhằm giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu hoặc năng lượng, thay vì chỉ quan tâm đến thời gian di chuyển đến địa điểm ngắn nhất như hiện nay.

  Thông tin chi tiết về phiên bản cập nhật mới này vẫn còn hạn chế, nhưng mục đích của nó đơn giản chỉ là giúp xe tiết kiệm được tốt nhất nhiên liệu hoặc là nguồn năng lượng đối với xe điện.

  xe dien co ban do chi duong rieng tren google maps 3

  Riêng đối với xe chạy điện, có khả năng Google Maps sẽ đánh dấu các tuyến đường có trạm sạc và ưu tiên khi điều hướng, nhằm đảm bảo có các trạm sạc sẵn sàng để xe tiếp thêm năng lượng.

  Hiện tại, Google Maps vẫn chưa công bố thời gian sẽ triển khai phiên bản nâng cấp, nhưng một số thông tin chưa được xác nhận cho biết nó sẽ có thể xuất hiện chỉ trong vài tuần sau.

  Mong là ở bản cập nhật mới thì Google Maps cũng sẽ thông minh hơn, chỉ đường đúng hơn chứ đừng cho đi đường tắt ‘trèo đèo lội suối’ nữa, chán lắm rồi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI