Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháXe đạp điện 3 bánh với cấu tạo 2 cặp phuộc độc...

  Xe đạp điện 3 bánh với cấu tạo 2 cặp phuộc độc đáo

  Xe đạp điện Rungu Dualie có ngoại hình trông khá gồ ghề, đặc biệt với cặp bánh phía trước. Nhiều thắc mắc đặt ra rằng liệu chiếc xe này khi vận hành thực tế sẽ như thế nào.

  Bên cạnh sự phát triển của những chiếc mô tô, ô tô động cơ điện thì xe đạp điện cũng là mảng được nhiều người quan tâm, nhất là với dòng xe địa hình. Bởi nhờ có sự hỗ trợ của điện, người điều khiển có thể vượt qua được nhiều địa hình hơn, tự tin di chuyển hơn rất nhiều.

  Rungu Dualie thực chất là một chiếc xe đạp leo núi điện được trang bị hai bánh trước. Tuy nhiên, điều khiến chiếc xe trở nên kỳ lạ chính là cách lắp hai bánh trước. Thay vì chia sẻ một thanh chống trên cả hai bánh, giống của Yamaha Niken, Dualie lại được thiết kế hai cặp phuộc trước riêng biệt.

  xe-dap-dien-3-banh-voi-cau-tao-2-cap-phuoc-doc-dao-1

  Như vậy, chắc chắn Dualie sẽ gặp khó khăn khi vượt qua những con đường với những góc hẹp và những đoạn dốc, hố sụt. Tuy nhiên, chiếc xe không được tạo ra cho điều đó.

  Thay vào đó, Dualie phù hợp để chạy trên những con đường đầy sỏi và các khu vực nông thôn. Hệ thống công thái học thoải mái, tay lái cao và phía sau có thể tích hợp giá đỡ hành lý rộng rãi.

  Bảng thông số kỹ thuật của Dualie cũng khá ấn tượng và do đó, giá cũng vậy. Với số tiền bỏ ra là 4.899 USD, tương đương 111 triệu đồng, bằng với số tiền mua một chiếc naked bike 400 phân khối.

  xe-dap-dien-3-banh-voi-cau-tao-2-cap-phuoc-doc-dao-2

  Dualie sở hữu động cơ đặt giữa 52V có công suất mô-men xoắn 328 Nm, năng lượng được truyền từ nhiều loại pin có sẵn từ 780 Wh đến 936 Wh, tùy thuộc vào kiểu máy. Rungu tuyên bố rằng hệ thống truyền động của xe đạp có khả năng cung cấp năng lượng thông qua các góc nghiêng lên đến 27 độ.

  Theo mình thấy, cấu tạo của Dualie tuy có phần độc đáo nhưng khó để phổ biến vì còn nhiều yếu tố chưa phù hợp so với nhu cầu sử dụng hằng ngày. Mức giá cũng là điều đáng cân nhắc vì không hề rẻ so với một chiếc xe đạp điện.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI