Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeVượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương nhưng vẫn bị...

  Vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương nhưng vẫn bị phạt

  Một video được chia sẻ gần đây đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bởi hình ảnh được ghi lại cho thấy một ô tô chủ động vượt đèn đỏ nhường đường cho xe cứu thương nhưng sau đó vẫn bị phạt nguội.

  Tình huống là khi phát hiện chiếc xe cứu thương đang hú còi đằng sau, thì ô tô hiệu Toyota Innova đã chủ động vượt đèn đỏ để nhường đường và dừng trên vạch kẻ của người đi bộ.

  vuot den do nhuong duong cho xe cuu thuong nhung van bi phat 2

  Tuy nhiên sau đó chủ xe đã bất ngờ nhận được một thông báo phạt nguội với lỗi là ‘dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường’.

  Toàn bộ video và ảnh chụp tra cứu phạt nguội đã được một người chia sẻ lên mạng với dòng trạng thái ‘Nhường đường cho xe cấp cứu và cái kết vẫn bị phạt, thế này còn ai dám nhường nữa’.

  vuot den do nhuong duong cho xe cuu thuong nhung van bi phat 3

  Trước tiên, việc nhường đường cho xe cứu thương là một hành động đẹp và đáng được hoan nghênh. Nếu vì hành động này mà phạt chủ xe với lỗi ‘dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường’ thì không hợp lý.

  Đa phần cộng đồng mạng đều cho rằng lỗi phạt này là chưa đúng vì việc nhường đường cho xe cứu thương khi có các tín hiệu xin đường cũng là một quy định trong luật giao thông đường bộ.

  Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng có gì nếu như chiếc Toyota Innova kể trên không rẽ trái trong khi trước đó lại dừng ở làn đường bên phải.

  vuot den do nhuong duong cho xe cuu thuong nhung van bi phat 4

  Tìm hiểu kỹ hơn mình được biết sự việc trên đã diễn ra lại ngã tư Lý Bôn – Quang Trung – Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình. Theo vạch kẻ đường tại đây thì những xe rẽ trái phải đi ở làn đường bên trái và xe rẽ phải sẽ đi ở làn đường bên phải.

  Trong khi chiếc ô tô trên lại dừng ở làn đường bên phải sau đó rẽ trái, như vậy là đã đi sai làn đường và hoàn toàn có thể bị CSGT xử phạt.

  Thế nhưng, trong thông báo phạt nguội lại ghi lỗi ‘dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường’ thì có vẻ chưa được hợp lý lắm.

  vuot den do nhuong duong cho xe cuu thuong nhung van bi phat 5
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI