Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngVolvo ra mắt hệ thống tự kiểm tra bệnh của ô tô...

  Volvo ra mắt hệ thống tự kiểm tra bệnh của ô tô chỉ trong vài giây nhờ AI

  Volvo được biết đến là một trong những nhà sản xuất luôn đi đầu về phát triển công nghệ trên ô tô, mới đây họ lại giới thiệu một công nghệ với trí tuệ nhân tại AI giúp kiểm tra bệnh của ô tô chỉ trong vài giây.

  Công nghệ này thực chất được phát triển bởi Uveye (một công ty ở có trụ sở tại Israel), mới đầu nó được làm ra để kiểm tra ‘các vật thể lạ có thể gây nổ’ trên ô tô.

  Sau đó không lâu nhà phát triển công nghệ này nhận ra nó có thể ứng dụng nhiều hơn đối với ô tô, cuối cùng họ đã cho Volvo đầu tư vào từ 2019 và đến nay thành công cũng đã đến.

  volvo ra mat he thong tu kiem tra benh cua o to chi trong vai giay nho ai 2

  Với việc sử dụng sử dụng kết hợp cả máy ảnh, máy quét và trí tuệ nhân tạo AI để xác định các hư hỏng và các vấn đề mà xe đang gặp phải một cách nhanh chóng.

  Cụ thể, sẽ có một máy quét gầm xe để phát hiện ra những hư hỏng liên quan đến khung gầm hoặc rò rỉ dầu và thậm chí là những vết rỉ sét.

  Trong khi đó một bộ phận khác sẽ kiểm tra toàn bộ các vấn đề liên quan đến lốp, bao gồm nhãn hiệu, thông số, áp suất, độ mòn, các hư hỏng gặp phải…

  Cùng lúc nhiều máy quét sẽ hoạt động và kiểm tra quanh xe để phát hiện các vết xước, hư hỏng hoặc bị móp…

  volvo ra mat he thong tu kiem tra benh cua o to chi trong vai giay nho ai 3

  Kết quả, nhiều vấn đề mà xe gặp phải sẽ được kiểm tra và đánh giá chỉ trong vài giây thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để một người thợ có thể làm hết các kiểm tra trên, nó giúp tiết kiệm thời gian cho cả người thợ và chủ xe.

  Theo kế hoạch, Volvo sẽ lắp đặt hệ thống kiểm tra thông minh này cho 280 đại lý tại Mỹ và có thể sẽ còn nhiều hơn thế sau này.

  Có thể xem đây là bước khởi đầu của công nghệ tương lai liên quan đến bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, biết đâu sau này sẽ chẳng cần người thợ nào phải đụng đến dầu nhớt để sửa xe nữa, thay vào đó máy móc sẽ có thể là được hết.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI