Sunday, March 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeVài lưu ý giúp anh em đi phượt an toàn khi gặp...

  Vài lưu ý giúp anh em đi phượt an toàn khi gặp trời mưa

  Phượt bằng xe máy là cách mà rất nhiều anh em ngày nay chọn để đi du lịch, nhưng trong những tháng này thì việc đối diện với những cơn mưa bất chợt là khó tránh khỏi, vì vậy mọi người nên nắm những điều này.

  Để an toàn và không bị ướt thì tất nhiên phải chuẩn bị áo mưa, tốt nhất nên là áo mưa bộ ôm sát người, để thuận tiện cho việc điều khiển xe.

  vai luu y giup anh em di phuot an toan khi gap troi mua 2

  Với balo anh em nên sử dụng những loại chống nước thì tốt, còn không hãy chuẩn bị một số túi nilon lớn để bọc chúng lại.

  Nếu được anh em nên sử dụng những loại nón bảo hiểm có kính phía trước, vừa an toàn lại giúp nước mưa không bắn vào mắt, giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

  Vào thời điểm những tháng mưa anh em nên hạn chế chạy xe ban đêm, bởi trời mưa sẽ làm tầm nhìn rất hạn chế, chạy ban đêm sẽ nhiều nguy hiểm. Chỉ cần đèn ô tô chiếu sáng thì mắt đã lóa và không thấy đường.

  vai luu y giup anh em di phuot an toan khi gap troi mua 3

  Về phần xe thì trước chuyến đi nào anh em cũng phải kiểm tra và bảo dưỡng rồi, nhưng khi gặp trời mưa thì nhớ hãy xem lại áp suất lốp và đừng để nó quá căng. Chạy mà cảm giác bánh ít bám đường thì có thể xả bớt một ít khí ra để lốp bám đường hơn.

  Trong điều kiện trời mưa đường trơn trượt thì anh em cứ chạy chậm mà chắc, chạy nhanh lúc này đúng là một điều khờ dại mà rất nhiều người cũng đã phải trả giá bằng việc ‘đo đường’.

  Tuyệt đối phải giữ một khoảng cách an toàn với những xe chạy phía trước, vì đường trơn nên khả năng phanh sẽ giảm đi nhiều, cần một đoạn đường dài hơn để giúp xe dừng lại.

  vai luu y giup anh em di phuot an toan khi gap troi mua 4

  Ngoài ra, anh em còn phải nhớ bật đèn chiếu gần lên để những phương tiện khác cùng đi trên đường có thể dễ dàng nhận diện.

  Khi gặp trời mưa quá lớn thì tốt nhất anh em nên dừng lại và tìm nơi an toàn để trú ẩn (ví dụ: quán nước, nhà dân, những công trình bên đường…) tuyệt đối không trú ẩn dưới những tán cây vì rất nguy hiểm.

  Nên nhớ! cứ chậm mà chắc. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp anh em có những chuyến phượt an toàn và vui vẻ.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI