Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTrọng lượng Exciter 150 và Winner X - Xe nặng có gì...

  Trọng lượng Exciter 150 và Winner X – Xe nặng có gì hơn? – Xe côn tay #11

  Trọng lượng Exciter 150 và Winner X với sự chênh lệch tương đối. Liệu thực tế có ảnh hưởng gì đến cảm giác lái không? Nếu Winner X nhẹ như Exciter thì thực sự có hay hơn?

  Chênh lệch bao nhiêu? Vì sao?

  Cụ thể là trọng lượng của Exciter 150 2019 là 117 kg so với Winner X là 123 kg, chênh lệch nhau 6 kg.

  Để có được điều này, một phần do Exciter sử dụng động cơ SOHC, với cấu tạo máy móc đơn giản, ít chi tiết linh kiện cũng như dàn áo được thiết kế tối giản nên nhẹ hơn so với Winner X.

  trong-luong-exciter-150-va-winner-x-xe-nang-co-gi-hon-xe-con-tay-11

  Nên xem

  Đánh giá Winner X vs Exciter 150 - Ai mới là kẻ thức thời?
  Đánh giá Honda Winner X và Yamaha Exciter 150 2019 sau một thời gian đủ dài trải nghiệm thực tế hai chiếc xe. Mình sẽ so sánh chi tiết từ giá bán, thiết kế, động cơ trực quan bằng video để anh em cùng tham khảo.

  Giúp ích được gì?

  Theo lý thuyết thì trọng lượng nhẹ sẽ giúp đề-pa tốt hơn nhưng khi so tốc độ trên thực tế thì Exciter có vẻ khá đuối so với Winner X.

  Ở nhiều bài thử nghiệm tốc độ mà mình đã chia sẻ cho anh em, ngay từ khi khởi động thì Winner X đã vượt mặt Exciter và sau đó dãn cách một đoạn khá xa.

  Do vốn dĩ cấu tạo máy móc DOHC cũng đã có nhiều cải tiến hơn so với SOHC nên đánh đổi làm cho chiếc xe nặng hơn cũng là điều hợp lý.

  Thêm nữa, nhờ nặng hơn cũng là một yếu tố giúp cho Winner X có cảm giác đầm và chắc hơn so với Exciter.

  Với những trải nghiệm trên cả 2 xe ở nhiều điều kiện đường thì Winner X luôn mang lại cho mình cảm giác an toàn hơn so với Exciter, kể cả chạy tốc độ cao hay đường địa hình nhẹ!

  Nên xem

  Trùm đi tour Winner X, xe ngon và chuyên bị chê - Xe côn tay #3
  Anh em cũng biết Winner đã phục vụ rất tốt cho nhiều chuyến hành trình, bào tour. Từ đường trường cho đến đi địa hình nhẹ. Nhưng lý do vì sao Winner X vẫn bị chê nhiều đến vậy?

  Dùng hằng ngày Có ảnh hưởng gì không?

  Thật ra tầm này mà nặng hơn 6 kg thì anh em khó có thể cảm nhận được lắm, cùng lắm có sự khác biệt là do cấu tạo to bự hay tư thế lái của Winner X cao hơn thôi.

  Lúc dắt xe thì mình cũng cảm nhận gần như tương đương, Exciter dắt nhẹ hơn một tí, không đáng kể.

  trong-luong-exciter-150-va-winner-x-xe-nang-co-gi-hon-xe-con-tay-11 2

  Tóm lại

  Trọng lượng nặng hơn cũng có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng xe nhưng cũng không nhiều lắm đâu, phải cùng một loại thì so sánh mới chuẩn.

  Ví dụ: Hai chiếc Winner X vừa dắt từ hãng ra, một người lái 51 kg và một người 60 kg, bỏ qua các yếu tố kỹ năng đi thì chắc chắn người nặng ký hơn sẽ thua rồi.

  Còn với Winner X và Exciter thì nhờ vào động cơ mạnh, dàn chân có độ hoàn thiện tốt thì có vẻ như đang nhỉnh hơn Exciter khá nhiều mặt.

  Không biết sắp tới Yamaha sẽ có đáp trả gì cho đứa con cưng của mình đây không anh em.

  Hy vọng sẽ có một cuộc so kè kịch tính!

  Nên xem

  Yamaha Exciter 2020 sẽ cực mạnh khi được lắp động cơ 155 VVA
  Khối động cơ 155 VVA khả năng cao sẽ được trang bị trên Yamaha Exciter 2020 và sức mạnh trên động cơ mới này có thể rất đáng sợ, mạnh hơn hẳn Honda Winner X hay cả trùm côn tay Suzuki Raider.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI