Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeTrẻ trâu chơi xe khiến cho dòng xe bị mang tiếng xấu

  Trẻ trâu chơi xe khiến cho dòng xe bị mang tiếng xấu

  Một số dòng xe khi anh em chơi thường bị đánh giá là trẻ trâu, dù chạy xe đàng hoàng và cũng không đụng chạm đến ai cả.

  Cái mác này đã được gắn ngay cả khi được nhắc tới tên rồi, chứ còn chưa cần thấy ở ngoài.

  Mình sẽ không nói dòng xe cụ thể nào nhưng có lẽ anh em cũng đã biết, không chỉ là xe côn tay mà ngay cả xe tay ga, mô tô cũng có một số dòng bị gọi là “xe trẻ trâu”, “xe đú”.

  Cơ bản, “trẻ trâu” là chỉ chung cách chơi xe, chạy xe thích thể hiện, thiếu ý thức, cũng như có những hành động không đẹp, gây mất an toàn.

  Thành phần này theo mình thấy ở hiện tại lứa tuổi nào cũng có, kể cả giới tính, khi thì thấy những bạn trẻ chạy xe lạng lách, khi thấy những ông anh dù đã có tuổi nhưng lại thích nẹt pô inh ỏi bất chấp mọi người xung quanh.

  tre-trau-choi-xe-khien-cho-dong-xe-bi-mang-tieng-xau-2

  Chưa kể, mỗi khi xảy ra va chạm, dù chưa biết lỗi tại ai, thì cũng hổ báo lao vào chửi rủa, động tay động chân với người khác. Đủ thứ kiểu cả.

  Nhưng rõ ràng, thành phần trẻ trâu không hề chỉ chạy riêng một dòng xe, khi thấy xuất hiện với xe này, khi lại mang tiếng cho xe khác. Vậy suy cho cùng là cũng do người điều khiển thôi chứ chiếc xe có tội tình gì đâu.

  Một ví dụ vui như có thời điểm Exciter 135 bị mang tiếng xe trộm chó, cũng là do bọn trộm rất thường hay sử dụng phương tiện này để hành nghề, rồi từ đó dân tình lại truyền miệng nhau “chạy Exciter chưa chắc trộm chó nhưng trộm cho chắc chắn đi Exciter”.

  tre-trau-choi-xe-khien-cho-dong-xe-bi-mang-tieng-xau-1

  Mặt khác, đối với dòng xe SH hay Vespa, vốn gắn liền hình ảnh sang trọng nhưng thực tế là vẫn có trẻ trâu đúng không anh em?

  Như vậy, mình thấy do là những dòng xe phổ thông hiện nay cơ bản cũng dễ tiếp cận hơn, với việc hỗ trợ trả góp thì không cần bỏ số tiền quá lớn ra là đã có thể tậu được xe về. Từ đó, một tập thể sẽ được hình thành ngày một nhiều hơn và tất nhiên, trẻ trâu theo đó cũng sẽ xuất hiện.

  Những dòng xe phổ thông thường được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là dòng xe côn tay nên không khó để bắt gặp trẻ trâu xuất hiện rất nhiều trên đường.

  Tóm lại, tiếng đồn đã vang xa, anh em chơi xe cũng khó thể nào tránh khỏi nếu đã lựa chọn dòng xe bị mang tiếng, thì thôi vẫn cứ chơi. Quan trọng gì đâu lời đồn của thiên hạ, chiếc xe cũng chỉ là phương tiện để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, miễn là mình chạy xe có ý thức và an toàn là được.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI