Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTrang bị cần có để đi tour mùa mưa - Touring Skills...

  Trang bị cần có để đi tour mùa mưa – Touring Skills #7

  Lâu lâu sắp xếp được thời gian rãnh để đi tour xa mà trúng ngay ngày mưa bão thì khó chịu lắm đúng không anh em? Thế nên mình chỉ cần trang bị đầy đủ những món đồ dưới đây là sẽ giúp một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

  Quần áo đi mưa

  Chắc chắn đây là món đồ không thể thiếu để đối phó với mùa mưa bão rồi, anh em nên dùng loại có đủ cả áo, quần, giày luôn cho chắc chắn, chứ nhiều bạn tiện tay lấy luôn áo mưa cánh dơi mang theo, thì sao mà che chắn hết được.

  trang-bi-can-co-de-doi-pho-viec-di-tour-mua-mua-touring-skills-7

  Đồ đi mưa dạng này che chắn tốt hơn rất nhiều – Ảnh: Vietdesigner

  Giá cả của bộ này thì tùy, mình thấy bán ở mấy shop đồ đi tour có giá từ 200 đến 900 nghìn. Hoặc tiết kiệm nhất xài áo mưa ni-lông cũng được, 35 nghìn/1 bộ nhưng mà phải chọn loại dày một tí chứ không đang chạy lại rách nữa là mệt xỉu.

  Ngoài ra, anh em cũng cần trang bị thêm bao trùm balo loại có chống nước, trước khi đi là bọc vào luôn, vừa chống bụi lại không sợ ướt khi gặp mưa.

  Nên xem

  Lần đầu đi tour, đừng nên thích đi đông - Touring Skills #5
  Đông ở đây với mình là khoảng 5 xe trở lên ấy, bởi vì nhiều bạn mới đi hay thích rủ rê thêm nhiều người. Càng đông càng vui nhưng thực tế cũng kèm theo những rủi ro có thể gặp nhiều hơn.

  Trang bị cá nhân

  Áo quần mặc trên người càng đơn giản càng tốt, chất liệu vải cũng phải thoáng mát. Bởi mấy lần mình đi dù có mặc áo mưa mà bên trong vẫn ướt do hầm và nóng, rất dễ khiến cho cơ thể bị mệt.

  Balo cũng nên có chống nước luôn cho chắc, phòng trừ trường hợp nước mưa ngấm qua bao trùm thì cũng còn một lớp nữa để bảo vệ.

  trang-bi-can-co-de-doi-pho-viec-di-tour-mua-mua-touring-skills-7

  Trời không mưa nhưng cứ bọc cho sạch sẽ – Ảnh: Go with Minc

  Khăn giấy ướt và khô luôn phải có, bởi ngoài việc lau chùi thông thường thì chắc chắn phần kính trên nón fullface cũng rất dễ bị dơ, do nước bẩn bắn lên mà. Nên lúc dừng chân, anh em nên vệ sinh phần kính cho sạch sẽ để tầm nhìn tốt hơn.

  Mà nếu như đồ đạc nhiều quá thì thôi gửi nhà xe luôn cho khỏe, đồ nào giá trị thì mang theo bên người thôi, chứ càng nhiều đồ thì khâu bảo quản cũng khó.

  Nên xem

  Đeo balo khi đi tour, tiềm tàng nguy hiểm – Bào Tour #3
  Vấn đề này đã và đang tồn tại cùng với anh em trong suốt thời gian qua, chưa một ai lý giải và vẫn đang tranh cãi khá gay gắt. Đeo balo khi đi tour tiện mà, để đồ được! Nhưng không, tai hại lắm nhé!

  Trang bị cho xe

  Với điều kiện đường ướt thế này thì nên trang bị một cặp lốp khác, chuyên dùng cho đi mưa hơn, bởi mình thấy những dòng xe côn tay thông dụng hiện nay thì lốp zin đều không bám đường lắm.

  Nên xem

  Trời mưa, lốp zin trơn trợt thì thay lốp nào?
  Nhiều anh em than phiền lốp theo xe rất trơn và nguy hiểm. Vậy giờ phải thay lốp nào mới an toàn?

  Đèn trợ sáng chắc chắn phải có rồi, nên sử dụng loại có ánh sáng vàng hoặc mua thêm len vàng gắn ở ngoài để có gì còn báo hiệu được, chứ màu trắng của đèn gặp mưa nữa dễ bị chìm, nhất là di chuyển vào ban đêm.

  trang-bi-can-co-de-doi-pho-viec-di-tour-mua-mua-touring-skills-7

  Bật đèn vàng lên là nổi bật liền – Ảnh: Go with minc

  Tuyệt vời nhất là có thêm quả thùng đằng sau xe, hành lý thì cất hết trong đó, không phải lo, đỡ phải mang vác cồng kềm mà lại còn chống nước.

  trang-bi-can-co-de-doi-pho-viec-di-tour-mua-mua-touring-skills-7

  Ngoài ra, để có thể điều khiển xe được an toàn hơn thì anh em cũng nên trang bị thêm những kỹ năng lái xe khi di chuyển trong điều kiện trời mưa.

  Mình càng kỹ những khâu chuẩn bị như thế này thì sẽ càng giảm thiểu những rủi ro khi đi. Mà lỡ mưa mà có lớn quá thì thôi nên cân nhắc có nên đi tiếp không nhé!

  Nên xem

  Kinh nghiệm phanh xe an toàn trời mưa- WEEKEND TIP #8
  Trời mưa đường trơn đòi hỏi việc phanh (thắng) xe phải “tinh tế” hơn bình thường.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI