Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTiêu chí đổi xe cũ lấy tiền hỗ trợ mua xe mới...

  Tiêu chí đổi xe cũ lấy tiền hỗ trợ mua xe mới chưa hợp lý, anh em vẫn thờ ơ

  Chương trình thí điểm tiếp nhận xe mô tô, xe gắn máy cũ mà người dân thải bỏ và hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy mới vẫn đang triển khai tại Hà Nội, xe cũ thì nhiều nhưng vẫn có rất ít người đến đổi.

  Cùng với việc thí điểm đo kiểm tra khí thải thì chương trình đổi xe cũ lấy tiền hỗ trợ mua xe mới cũng được tổ chức song song. Tuy nhiên hiệu quả lại không cao.

  tieu chi doi xe cu lay tien ho tro mua xe moi chua hop ly anh em van tho o 2

  Sau hơn một tháng triển khai, lượng người đưa xe đến đo kiểm tra khí thải cũng không nhiều, có cửa hàng một tháng chỉ có 30 xe đến đo kiểm tra khí thải.

  Điều đáng nói nhiều xe trong đó đã xả khói đen xì nhưng vẫn chưa nằm trong diện xe được đổi, vì theo điều kiện thì chỉ những xe được sản xuất trước năm 2002 mới được đổi nhận tiền hỗ trợ mua xe mới.

  Ngay cả được đổi thì số tiền hỗ trợ chỉ từ 2-4 triệu đồng là quá ít, nếu muốn mua xe máy mới thì phải bỏ ra thêm một số tiền khá lớn.

  tieu chi doi xe cu lay tien ho tro mua xe moi chua hop ly anh em van tho o 3

  Ngoài ra, việc yêu cầu xe chính chủ mới được đổi cũng là trở ngại, bởi có nhiều xe cũ mua bán qua tay nên cũng chẳng thể đổi được.

  Theo mình, việc kiểm tra khí thải và có những chương trình đổi xe cũ nhận tiền hỗ trợ mua xe mới là hướng đi đúng, tuy nhiên cần có những chính sách phù hợp hơn.

  Các cơ quan chức năng cần nới lỏng các điều kiện tham gia, đồng thời nâng số tiền hỗ trợ lên. Hiện nay nhiều chiếc xe máy cũ bán bên ngoài cũng được số tiền cao hơn 4 triệu đồng rồi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI