Friday, September 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháThần gió Hayabusa độ turbo 860 mã lực lập kỷ lục tốc...

  Thần gió Hayabusa độ turbo 860 mã lực lập kỷ lục tốc độ 482 km/giờ

  Trong một quãng đường 1,6 km, thần gió Hayabusa đã đạt tốc độ 482km/giờ nhờ vào khối động cơ được độ lại, đạt tới công suất 860 mã lực.

  Huyền thoại nổi tiếng của giải đua Isle of Man TT là Guy Martin vừa công bố thông tin – anh sẽ quyết tâm thiết lập kỷ lục tốc độ mới trong năm nay, với mốc hiện tại là 482,8 km/giờ.

  Được biết, Suzuki Hayabusa là chiếc xe mà Guy Martin sẽ sử dụng trong lần thiết lập kỷ lục lần này. Đương nhiên, để đạt được tốc độ khủng đến như vậy, chiếc Hayabusa này sẽ phải độ lại rất nhiều về ngoại hình lẫn sức mạnh.

  than-gio-hayabusa-do-turbo-860-ma-luc-lap-ky-luc-toc-do-482-kmgio

  Guy Martin và một nhóm kỹ sư đã cùng bắt đầu vào dự án này. Cụ thể, dàn áo thay thế cho nguyên bản mang tính khí động học tốt hơn. Kết cấu cũng như động cơ xe cũng được nâng cấp để chiếc xe phát huy hết khả năng và sức mạnh.

  Sau khi độ lại toàn bộ động cơ, hệ thống turbo, ống xả cũng như nhiều chi tiết khác, chiếc Suzuki Hayabusa mà Guy Martin sử dụng có sức mạnh lên đến 860 mã lực. Trước đây, Guy Martin từng dùng chiếc xe này và đạt tốc độ 441,82 km/giờ.

  than-gio-hayabusa-do-turbo-860-ma-luc-lap-ky-luc-toc-do-482-kmgio-1

  Hiện nay, việc kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia từ HoleShot Racing, Spraybay và nhiều đơn vị khác, Guy Martin đặt mục tiêu với hy vọng có thể đạt mốc 482,8 km/giờ. Điều đáng lưu ý là kỷ lục phải được thực hiện trong một quãng đường định sẵn.

  Với chiều dài khoảng 1,6 km, chiếc Hayabusa với 860 mã lực cần tăng tốc từ 0 – 482,8 km/giờ. Một thử thách rất lớn đối với đoạn đường ngắn như vậy.

  Ví dụ điển hình như siêu mô tô thương mại Kawasaki H2 với động cơ siêu nạp cũng chỉ có thể đạt đến tốc độ tương đương 305,77 km/h trong 1,6 km.

  Dù vậy, Guy Martin với bề dày thành tích về kỷ lục tốc độ vẫn tạo niềm tin cho các tín đồ đam mê rằng anh sẽ xô đổ kỷ lục này trong năm 2021, cùng chiếc Suzuki Hayabusa 860 mã lực này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI