Saturday, February 4, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTay đua Johann Zarco phượt 950KM từ nhà đến Aragon GP để...

  Tay đua Johann Zarco phượt 950KM từ nhà đến Aragon GP để thi đấu

  Câu chuyện về hành trình mà Johann Zarco vừa thực hiện cũng khá đặc biệt, vì đó là chuyến đi đến nơi diễn ra buổi thi đấu quan trọng.

  Hầu hết các đội đua và tay đua đều lựa chọn phương án di chuyển an toàn bằng máy bay hoặc tàu điện ngầm, chứ việc trực tiếp chạy xe như thế này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và tình huống bất ngờ.

  Ở những chặng đua gần đây, Johann Zarco đã không có được thành tích tốt. Tay đua người Pháp cũng thừa nhận cũng đang gặp những áp lực không đáng có.

  Để thoát khỏi những áp lực này, Zarco đã cùng chiếc xe Ducati 900SS thực hiện một hành trình dài 950km, bắt đầu từ nhà anh ở Miền Nam nước Pháp đến xứ Aragon Tây Ban Nha.

  tay-dua-johann-zarco-phuot-950km-tu-nha-den-aragon-gp-de-thi-dau

  Anh kể lại về chuyến đi và lý do đã sử dụng chiếc xe cổ này:

  “Ý tưởng này thật ra là của đội đua. Họ đã lên kế hoạch cho chuyến đi này hơn một tháng nay rồi. Hành trình sẽ xuất phát từ Italia, băng qua dãy núi Alps, qua Andorra đón Jack (Miller) rồi cùng đi tới Aragon. Nhưng hình như Jack có việc nên cậu ấy đến Aragon trước”.

  “Khi nghe qua kế hoạch này thì tôi cũng đăng ký tham gia, bởi vì hành trình của họ cũng không cách xa nhà tôi”.

  “Ban đầu tôi định sử dụng chiếc Multistrada nhưng cũng chẳng biết là thật hay giỡn khi họ nói là không sử dụng xe được sản xuất sau năm 2000”.

  Sau đó, Zarco đã gửi họ một tấm hình về chiếc Ducati 900SS. Một lời thách thức đã được dành cho anh về việc sử dụng chiếc xe này và Zarco đã chấp nhận.

  tay-dua-johann-zarco-phuot-950km-tu-nha-den-aragon-gp-de-thi-dau-1

  Anh cũng đã lường trước được những rủi ro trong chuyến đi có thể ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho chặng đua Aragon (vì phải di chuyển suốt 3 ngày mà không có tập luyện gì cả), tuy nhiên anh vẫn chấp nhận thách thức để làm mới mình:

  “Tôi cũng đã nghĩ đến việc tham gia hành trình này có phải là sai lầm hay không? Bởi vì là một vận động viên thì luôn cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Nhưng tôi đã quyết định tham gia.”

  “Bây giờ thì tôi cảm thấy cơ thể tôi vẫn còn ổn. Thực sự thì tốc độ của chúng tôi cũng không có nhanh lắm, dù sao thì tôi cũng đã có một hành trình tuyệt vời với đội đua.”

  “Tôi không biết hành trình này có giúp tôi thoát khỏi những áp lực (kết quả đua xe) mà tôi đang phải đối mặt hay không. Nhưng tôi nhận ra, những suy nghĩ nhất thời đôi khi cũng mang đến điều tốt đẹp.”

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI