Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiTài xế hoang mang vụ búa thoát hiểm trên xe ô tô,...

  Tài xế hoang mang vụ búa thoát hiểm trên xe ô tô, trường hợp nào cần có

  Cánh tài xế đang tranh cãi về việc búa thoát hiểm chỉ trang bị trên xe khách hay cả xe tải và ô tô. Vậy trường hợp nào mới cần có và quy định xử phạt như thế nào, mời các bố cùng tìm hiểu nhé!

  Cụ thể, tài khoản tên C.N đã chia sẻ thắc mắc trong nhóm facebook “Bạn Hữu Đường Xa” và nhận lại được rất nhiều bình luận tranh cãi bên dưới bài viết.

  “Qua nay em thấy có rất nhiều anh chị em bị CSGT bắt lỗi về búa thoát hiểm trên xe tải. Theo như em được biết, búa thoát hiểm chỉ trang bị trang xe khách phải không? Chứ xe tải chưa có quy định cụ thể, chắc rất nhiều người sẽ bị lỗi này.”

  tai-xe-hoang-mang-vu-bua-thoat-hiem-tren-xe-o-to-truong-hop-nao-can-co

  Nhiều bố có lẽ sẽ không để ý đến việc này, cho đến khi được được hỏi hoặc kiểm tra. Vậy nếu theo luật thì trường hợp nào sẽ cần trang bị búa thoát hiểm, mình sẽ trích dẫn lại như sau.

  Theo quy định tại Khoản 2a Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì những hành vi vi phạm dưới đây sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000:

  • Phương tiện không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị cứu hoả, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe.
  • Phương tiện cho dù có những thiết bị đó nhưng lại không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó)…
  tai-xe-hoang-mang-vu-bua-thoat-hiem-tren-xe-o-to-truong-hop-nao-can-co-1

  Như vậy, búa thoát hiểm là vật dụng buộc phải có trên ô tô các bố ạ, nếu bị cách anh giao thông kiểm tra, hoàn toàn có thể bị xử phạt.

  Đồng ý là phần đệm đầu trên ghế cũng có thể dùng để thoát hiểm khi cần thiết nhưng chỉ là mẹo dùng trong trường hợp khẩn cấp, chứ theo luật thì phần đệm đầu không phải là dụng cụ thoát hiểm đúng chuẩn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI