Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháTại sao phân khúc 300cc luôn được chọn để bắt đầu chơi...

  Tại sao phân khúc 300cc luôn được chọn để bắt đầu chơi mô tô?

  Việc bắt đầu chọn mua cho mình một chiếc mô tô đầu đời để bước chân vào giới đam mê xe khá quan trọng, thị trường thì đa dạng chủng loại, chúng ta phải làm sao?

   
  Ở đây, tôi muốn nhắc tới một lưu ý rằng dù tiền bạc không phải là vấn đề của chúng ta nhưng tại sao lại luôn phải bắt đầu từ phân khúc 300cc nhỉ?
  tai-sao-phan-khuc-300cc-luon-duoc-chon-de-bat-dau-choi-mo-to

  Với việc bạn đang quen sử dụng một chiếc xe dưới 175cc từ xưa đến bây giờ quyết định nâng cấp chơi xe dung tích lớn hơn có rất nhiều sự khác biệt. Gia tốc, tốc độ, sức nặng của một con xe dưới 175cc là hoàn toàn bình thường, với những chiếc xe dung tích cao hơn thì những thông số đó cũng cao hơn.

  300cc là quá đủ để bắt đầu chơi xe pkl

  Đây là thứ phải mà ban lưu ý và cân nhắc. Và con số 300cc kia theo quan điểm cá nhân cũng như qua một thời gian khảo sát các anh em thì nó là con số phù hợp để bắt đầu chơi.

  tai-sao-phan-khuc-300cc-luon-duoc-chon-de-bat-dau-choi-mo-to-2

  Đầu tiên, 300cc là phân khúc xe mô tô có khá nhiều sự lựa chọn, đủ phân khúc từ cruiser đến cào cào, naked, sport-city và cả adventure. Hầu như tất cả đều đến từ những thương hiệu bạn có thể an tâm, ví dụ như Honda, Yamaha, Kawasaki. Những thương hiệu này chúng ta không cần bàn cãi về độ tin tưởng cũng như chất lượng sản phẩm của họ nữa.

  Tiếp đến, 300cc có nhiều sự lựa chọn. Nhiều sự lựa chọn ở đây là ngoài việc mua xe mới, chúng ta cũng dễ dàng chọn mua xe đã qua sử dụng. Nếu chịu khó thăm hỏi và tìm hiểu, bạn sẽ có được cả danh sách dài những người sử dụng xe còn rất mới và muốn bán.

  tai-sao-phan-khuc-300cc-luon-duoc-chon-de-bat-dau-choi-mo-to-4

  Lí do chung là bán là để lên đời xe, bán vì ít sử dụng. Chưa hết, một số thương hiệu đại lí xe mô tô hiện nay có chính sách thu mua và bán lại xe đã qua sử dụng, có kèm gói bảo hành cho phân khúc xe này nữa. Thế thì chúng ta càng an tâm hơn khi mua xe đã qua sử dụng đúng không, điển hình là Kawasaki nhé.

  Muốn quen xe thì cái cần nhất chính là thời gian

  Thêm nữa, cái ngưỡng 300cc với công suất vừa phải, dễ làm quen, đủ để chúng ta có thể đi làm và cả đi tour. Để làm quen một chiếc xe thì cái cần nhất là thời gian.

  tai-sao-phan-khuc-300cc-luon-duoc-chon-de-bat-dau-choi-mo-to-6

  Vậy thì chính xác cái phân khúc 300cc này có sức mạnh vừa phải, các bạn thoải mái sử dụng nó cho việc di chuyển hằng ngày, không lo đến chuyện nó quá mạnh để chạy trong phố như những chiếc cả ngàn cc khác. Quá hợp lý phải không nào!

  Cuối cùng là chi phí vận hành và bảo dưỡng. Hiểu đơn giản hơn là chi phí nuôi xe. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bị “ngợp” với các khoản chi phí để nuôi xe trong phân khúc 300cc.

  tai-sao-phan-khuc-300cc-luon-duoc-chon-de-bat-dau-choi-mo-to-7

  Hầu như những sự lựa chọn của chúng ta đều là xe Nhật, xe Nhật thì lại rất tiết kiệm nhiên liệu, phụ kiện phụ tùng thay thế tràn ngập trên thị trường đủ mẫu mã, chất lượng từ thấp đến cao đầy đủ. Nhẩm tính qua, chi phí nuôi chiếc 300cc này xem như chỉ vào khoảng gần gấp đôi so với chiếc xe dưới 175cc bạn đang dùng hiện tại.

  Bấy nhiêu lí do đó thôi thì tôi đảm bảo rằng việc chọn phân khúc 300cc để bắt đầu cho cuộc chơi này là hoàn toàn hợp lý. Nên, hãy suy nghĩ, chọn cho mình một phân khúc xe phù hợp, xuống tiền và ôm xe về bắt đầu cuộc chơi thôi.

  Chúc các bạn nhanh chóng chọn được dòng xe đúng ý nhất của mình!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI