Saturday, January 28, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháSự thật về việc mang dép không được chạy xe

  Sự thật về việc mang dép không được chạy xe

  Việc mang dép tông, dép xỏ ngón khi điều khiển xe máy được cảnh sát giao thông cho là không an toàn và mang nhiều rủi ro va chạm.

  Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Indonesia Firman Shantyabudi vừa có một tuyên bố khiến cho ai nghe thấy cũng bất ngờ, đó là không cho phép người dân mang dép tông, dép xỏ ngón khi điều khiển xe máy.

  Giải thích thêm về việc này, đại diện Cục Cảnh sát giao thông Indonesia giải thích. Những loại dép xỏ ngón không có yếu tố nào về bảo vệ. Khi có va chạm xảy ra, người lái có nguy cơ mài chận trực tiếp xuống đường, gây nên nhiều tổn thương nghiêm trọng.

  Do đó, cảnh sát Indonesia khuyến cáo người dân khi lái xe cần mang đầy đủ đồ bảo hộ như nón bảo hiểm, giày, thay vì mang dép xỏ ngón hay dép tông.

  Lực lượng cảnh sát nước này sẽ tập trung xử lý những người không tuân thủ khi vẫn mang dép chạy xe trong chiến dịch ra quân năm 2022 sắp tới.

  su-that-ve-viec-mang-dep-khong-duoc-chay-xe-1

  Sau khi thông tin trên được đăng tải, không chỉ người dân tại Indonesia bỡ ngỡ, mà truyền thông nước này cũng bất ngờ, bởi việc mang dép xỏ ngón điều khiển xe máy rất bình thường đối với người dân một nước nhiệt đới như Indonesia.

  Đa số người dân cho rằng, việc dùng dép xỏ ngón hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc chấp hành luật giao thông cũng như an toàn giao thông. Cảnh sát xử phạt với việc đi dép của họ là không hợp lý.

  Phía cảnh sát cho biết, trong thời gian tới, họ chỉ dừng xe nhắc nhở, giải thích, hướng dẫn người dân đi giày, dép cho an toàn chứ chưa xử phạt.

  Hoạt động này nhằm từng bước nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân của cảnh sát Indonesia trước khi nước này ra lệnh “nói không” với dép tông khi lái xe.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI