Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháSinh viên nên chọn xe côn tay, xe tay ga hay xe...

  Sinh viên nên chọn xe côn tay, xe tay ga hay xe số?

  Hiện nay trên thị trường có 3 loại xe máy cơ bản “xe số tự động, xe tay ga, xe tay côn”, vậy để phục vụ việc đi lại cho một sinh viên, chúng ta cần những tiêu chí nào và đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất?

  Giá cả hợp lý

  Với đa số các sinh viên mới nhập học, việc chi một số tiền khá lớn để mua xe là hết sức khó khăn, đương nhiên còn tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình nhưng hãy suy nghĩ kỹ, liệu với nhu cầu của mình có đáng để bỏ ra số tiền lớn để mua xe máy không.

  Hiện nay, nhiều hãng xe máy đã cho ra rất nhiều loại xe có giá cả hợp lý, dao động trong khoảng 25 triệu đồng như (Honda Wave, Yamaha Sirius, Honda Blade, …) đáng để chú ý.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga

  Nếu thật sự số tiền của những dòng xe trên còn khá cao với bạn, thì có thể nghĩ đến những chiếc xe đã qua sử dụng, hay hiện nay nhiều ngân hàng cũng có những gói vay lãi suất thấp, dành cho sinh viên rất hợp lý.

  Phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính cách

  Đa số sinh viên cần một chiếc xe để phục vụ đi từ nơi ở đến trường, nhưng cũng có nhiều trường hợp thỉnh thoảng dùng để về quê, nhiều bạn hiện nay thích “chủ nghĩa xê dịch” đi chơi xa vào cuối tuần.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga-1

  Tính cách bạn là gì?

  Một người chỉ đơn giản là cần một chiếc xe đến trường, một người cần chiếc xe đi theo mình trên mọi cung đường, hay là cần một chiếc xe vận hành đơn giản nhưng mang lại nhiều tiện nghi.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga-3

  Xe tay ga

  Bạn là một người thích mọi thứ đơn giản, nhưng đòi hỏi phải đầy đủ tiện nghi. Nhu cầu thường xuyên đi lại trong thành phố, hay chỉ cần một cái cốp rộng để thuận tiện cho việc để đồ, thường xuyên chở người phía sau.

  Thì một chiếc tay ga có vẻ là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng mức giá hiện nay dao động từ 30 đến 50 triệu đồng, một con số cũng khá ‘chát’ với nhiều sinh viên.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga-4

  Xe tay côn

  Nhu cầu của bạn là khá nhiều, thường xuyên đi xa, bạn thích phong cách thể thao mạnh mẽ, thích đi “phượt” vào mỗi cuối tuần, hay đơn giản là thích cảm giác được ‘bóp côn vào số’, động cơ mạnh mẽ bức tốc một cách nhanh chóng… thì chắc chắn bạn sẽ hợp với một chiếc tay côn.

  Tuy nhiên xe côn tay với giá thành từ khoảng 30 đến 50 triệu đồng cũng không hề rẻ với sinh viên.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga-5

  Chắc chắn việc chọn mua một chiếc xe còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động, như từ phía gia đình, người thân … nhưng quang trọng nhất là sở thích và nhu cầu của bạn.

  Nếu bạn mua một chiếc xe mình không thích hay nó không đáp ứng đủ nhu cầu của bạn, thì chiếc xe sẽ nhanh chóng hư hỏng, vì bạn không thực sự quan tâm đến chiếc xe, không bảo dưỡng chăm sóc chiếc xe vì đơn giản nó không phù hợp với bạn.

  sinh-vien-nen-mua-xe-con-tay-hay-xe-tay-ga-6

  Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên thì không nên mua xe quá đắt tiền, vì dễ bị trộm cướp hay đi trong thành phố hay không bảo dưỡng xe tốt khiến xe nhanh hư.

  Suy nghĩ trên là hoàn toàn sai việc sử dụng một chiếc xe có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Nếu đó là chiếc xe bạn thích, nó phục vụ được nhu cầu của bạn, thì bạn sẽ làm mọi cách để đảm bảo chiếc xe mình được tốt nhất.

  Trên đây là một số ý kiến, giúp các bạn có thể định hướng được nhu cầu của mình là gì và sự lựa chọn nào là hợp lý. Chúc bạn tìm được chiếc xe phù hợp nhất.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI