Tuesday, May 30, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháSáng tạo mới, hệ thống thắt dây an toàn thông minh cho...

  Sáng tạo mới, hệ thống thắt dây an toàn thông minh cho xe máy

  Sản phẩm mới của Italdesign, được tạo ra bởi nhà thiết kế huyền thoại người Ý – Giorgetto Giugiaro, vốn nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô.

  Được công bố vào ngày 22 tháng 4 năm 2021, bằng sáng chế của Italdesign phát triển thêm công nghệ dây an toàn thông minh của công ty.

  Hệ thống này bao gồm một phần tựa lưng cứng và nhiều dây nịt, để giữ chặt người lái. Phần khớp nối không gắn chặt vào xe mà qua một khớp linh hoạt duy trì phạm vi chuyển động của người lái khi điều khiển xe.

  Tất nhiên, trong trường hợp xảy ra va chạm, việc ngắt kết nối khỏi xe là cần thiết để làm giảm mức độ nghiêm trọng của chấn thương, vì người lái có thể bị vướng vào máy móc.

  sang-tao-moi-he-thong-that-day-an-toan-thong-minh-cho-xe-may-1

  Để thích ứng với những trường hợp như vậy, hệ thống dây an toàn đã được các kỹ sư của Italdesign trang bị phần mềm để phát hiện thời điểm tốt nhất nên tháo thiết bị.

  Ví dụ khi chạm với một chiếc xe khác, bộ xử lý có thể xác định rằng tốt nhất là khóa người dùng tại chỗ, tránh va chạm thêm với chính chiếc xe đó. (Tuy nhiên, điều đó không giúp cho xe tránh tránh bị ngã đổ được, vì xe hai bánh không tự cân bằng)

  sang-tao-moi-he-thong-that-day-an-toan-thong-minh-cho-xe-may-2

  Ngược lại, trong một vụ va chạm ở tốc độ cao, hệ thống có thể đẩy người lái ra để giảm khả năng bị thương.

  Tất cả nghe có vẻ hơi lạ, trông giống như một bộ phim hành động nhưng hệ thống này là một ý tưởng mới lạ để bảo vệ những người điều khiển xe máy.

  Ứng dụng công nghệ và công thái học sẽ phục vụ nhiều hơn cho lĩnh vực xe tay ga và đi lại. Hệ thống có thể hạn chế chỗ ngồi cho người ngồi sau và hơi giống ghế ô tô của trẻ em, nhưng bù lại người lái thì sẽ đỡ mỏi lưng khi chạy đường dài cũng như bảo vệ cơ thể tốt hơn khi chẳng may có va chạm xảy ra.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI