Thursday, March 23, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeSai lầm tai hại của phụ nữ khi sử dụng xe máy

  Sai lầm tai hại của phụ nữ khi sử dụng xe máy

  Xe nữ chạy bền, đó là câu mà anh em thường xuyên được nghe bởi nhiều người. Nhưng sự thật thì phái nữ lại mắc rất nhiều sai lầm khi sử dụng xe máy.

  Chạy ngay sau khi đề máy

  Tưởng chừng như không có tác hại gì, nhưng thực tế việc chạy ngay sau khi đề máy ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của động cơ.

  sai lam tai hai cua phu nu khi su dung xe may 2

  Vì sau khi đề máy nổ động cơ cần một khoảng thời gian ngắn để bơm nhớt đều lên các vị trí cần bôi trơn. Việc không được bôi trơn kịp thời sẽ khiến cho các vị trí đó chịu một lực ma sát rất lớn khiến cho động cơ hư hại nặng một cách nhanh chóng.

  Tốt nhất sau khi đề máy bạn hãy đợi ít nhất khoảng 30 giây để cho máy có thể đưa nhớt đi đều các bộ phận, giúp tuổi thọ cũng như công suất của máy được tốt nhất.

  Sử dụng cấp số không hợp lý

  Đối với các chị em khi đi xe số có thói quen thường chỉ chạy ở những cấp số cao.

  Nhiều người không quen đến việc trả số khiến cho xe nhanh chóng bị ì máy và giảm khả năng tăng tốc. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của xe và gây hư hại cho hệ thống chuyển động.

  sai lam tai hai cua phu nu khi su dung xe may 3

  Không bảo dưỡng xe định kỳ

  Bảo dưỡng xe định kỳ là một các đơn giản nhưng rất hiệu quả cho việc vận hành của xe.

  Tuy nhiên, không mấy chị em phụ nữ quan tâm đến điều này. Việc đưa xe đến các trung tâm bảo hành là vô cùng cần thiết, xe sẽ được kiểm tra và vệ sinh hay thay thế những chi tiết đã đến thời kỳ như lọc gió, bugi, kim phun, dầu phanh… và đặc biệt là nhớt.

  Việc phát hiện các hư hỏng giúp cho xe của bạn hạn chế thấp nhất những tình huống rủi ro phải nằm đường.

  Ít để ý đến áp xuất lốp

  Để lốp xe quá mềm hoặc quá căng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của xe khiến bạn phải đi thay lốp và săm thường xuyên.

  Đặc biệt với đa số các dòng xe tay ga hiện nay thường sử dụng lốp không ruột có chi phí thay rất cao. Áp suất lốp hợp lý sẽ giúp xe dễ hoạt động, bám đường tốt hơn giảm thiểu các rủi ro trên đường.

  sai lam tai hai cua phu nu khi su dung xe may 5

  Ít rửa xe

  Với nhiều người việc rửa xe dường như không mấy quan trọng, nhất là vào các mùa mưa, đôi khi hàng tháng chiếc xe vẫn chưa được tắm rửa một lần.

  Điều này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của các chi tiết trên xe.

  Tại các mối hàn, việc bui đất bám dính quá lâu khiến các mối hàng nhanh bị ô xi hóa. Bạn nên rửa xe sau mỗi lần đi mưa về hoặc ít nhất một tuần 1 lần, để đảm bảo xe được bền bỉ và sạch đẹp.

  Một chiếc xe được sản xuất tốt đến mấy nhưng muốn bền bỉ thì cũng còn tùy vào cách sử dụng và bảo dưỡng xe hằng ngày của người dùng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI