Tuesday, February 7, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháQuốc gia đang tìm kiếm các tình nguyện viên để bổ sung...

  Quốc gia đang tìm kiếm các tình nguyện viên để bổ sung vào lực lượng CSGT

  Ở Philippines, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng lực lượng của cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật trên đường phố.

  Các trạm kiểm soát có tổ công tác cũng như theo dõi bằng camera quan sát đã được thiết lập để làm cho các con đường an toàn hơn và đảm bảo rằng các quy tắc, quy định giao thông được tuân thủ.

  Trên các tuyến đường cao tốc và xa lộ chính, các trạm kiểm soát của Cảnh sát Quốc gia Philippines – Nhóm Tuần tra Đường cao tốc (PNP-HPG) thường xuyên được bắt gặp, với các cảnh sát viên truy quét những người vi phạm giao thông.

  Cơ quan Metro Manila Development Authority (MMDA) cũng đã nỗ lực trong việc loại bỏ các vi phạm giao thông do những người lái xe sai sót gây ra.

  quoc-gia-dang-tim-kiem-cac-tinh-nguyen-vien-de-bo-sung-vao-luc-luong-csgt

  Dù khả năng hiển thị của cảnh sát và các các quy định giao thông được tăng cường, PNP-HPG vẫn thấy khá thiếu người trong việc để mắt đến các con đường công cộng.

  Để nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực này, cơ quan đã mở rộng cho các tình nguyện viên có cùng niềm đam mê với việc giữ cho đường phố trở thành một nơi an toàn.

  Trên thực tế, PNP-HPG đã mở rộng lời mời đến tất cả những người đi xe máy trở thành một phần của lực lượng tình nguyện viên của họ. Không quan trọng đang dùng loại xe nào, chỉ cần đủ điều kiện đăng ký trở thành một phần của lực lượng tình nguyện viên PNP-HPG.

  quoc-gia-dang-tim-kiem-cac-tinh-nguyen-vien-de-bo-sung-vao-luc-luong-csgt-1

  Điều kiện tham gia được áp dụng là gì?

  Trước tiên, tình nguyện viên phải đăng ký và trở thành thành viên của Hiệp hội tay lái toàn diện của Philippines (FSRAP). Điều này có thể được thực hiện bằng cách đến văn phòng HPG gần nhất.

  Đối với những người sống ở Metro Manila, họ có thể đến RHPU-NCR ở Trại Crame, nằm ở Thành phố Quezon.

  Ngoài ra, một số tài liệu cần có bao gồm đơn đăng ký hoàn chỉnh, sự thông quan của cảnh sát, cũng như xác nhận của người đứng đầu HPG trong khu vực.

  quoc-gia-dang-tim-kiem-cac-tinh-nguyen-vien-de-bo-sung-vao-luc-luong-csgt-2

  Cuối cùng, tình nguyện viên cũng cần phải có xác nhận về quyền sở hữu, chẳng hạn như giấy đăng ký xe, cũng như bằng lái xe hợp lệ.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tình nguyện viên là thành viên của lực lượng PNP-HPG không được phép thực hiện nhiệm vụ của cảnh sát.

  Điều đó có nghĩa là không được gắn cờ lên xe, không đưa ra trích dẫn và không lạm dụng quyền hạn.

  Thay vào đó, vai trò của tình nguyện viên như một “vệ tinh” bổ sung sẽ ghi lại và báo cáo các hành vi vi phạm cho nhân viên có thẩm quyền để có cách xử lý thích hợp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI