Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeXePhong trào làm lễ mua xe mới của biker, cách chuẩn bị...

  Phong trào làm lễ mua xe mới của biker, cách chuẩn bị đồ đúng chuẩn

  Cúng xe là việc thường thấy khi mới mua xe hơi, xe tải hay xe khách, để cầu sự an toàn, may mắn và tránh những rủi ro, vận hạn khi di chuyển trên đường, đây cũng là cách để thể hiện sự biết ơn Trời Phật, tổ tiên…

  Ngày nay, mình thấy anh em mới mua xe máy cũng học theo phong tục này, cũng với mong muốn được thuận lợi, may mắn trong quá trình sử dụng xe.

  Tuy nhiên muốn an toàn, thì quan trọng nhất vẫn là phải rèn luyện kỹ năng thật chắc cùng tâm lý vững, để bình tĩnh xử lý trong nhiều tình huống giao thông khác nhau.

  phong-trao-lam-le-mua-xe-moi-cua-biker-cach-chuan-bi-do-dung-chuan

  Chuẩn bị gì để “cúng xe”?

  Quan trọng, anh em cần chuẩn bị đầy đủ những món đồ phải có như nhang, tiền vàng, trái cây, quan trọng là phải thể hiện sự thành tâm chứ không nhất thiết phải quá long trọng hay cũng không được quá sơ sài.

  Ngoài ra, mỗi vùng miền lại có phong tục khác nhau nên cách cúng xe và đồ làm lễ có thể khác nhau, cơ bản anh em có thể chuẩn bị như sau:

  – 1 bình hoa

  – 1 đĩa trái cây

  – 1 đĩa đồ mặn (gà luộc, thịt quay,…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu là người theo đạo Phật, …)

  – 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt)

  – 1 đĩa gạo muối (muối hạt to)

  – 3 hoặc 5 ly rượu

  – 3 hoặc 5 ly trà

  – 1 ly nước lọc

  – 3 cây hương

  – 2 cây đèn cầy đỏ

  Vị trí cúng xe mới ở trong nhà hay ngoài sân đều được, tùy vào từng trường hợp mà có cách bố trí bày lễ làm sao cho tiện nhất.

  Cách khấn vái có thể theo bài sách hoặc đơn giản là xuất phát từ trong tâm, hãy chuẩn bị kỹ trước lời khấn, bắt đầu lễ bằng sự tập trung và thành kính.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI