Thursday, February 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháPhí tiền mới thay nhớt xịn khi xe đang roda – Cưng...

  Phí tiền mới thay nhớt xịn khi xe đang roda – Cưng xe #12

  Một câu hỏi mà mình từng gặp rất nhiều lần trên các hội nhóm chơi xe là xe mới mua có cần thay nhớt tổng hợp chạy cho tốt không? Mình chẳng hiểu anh em muốn thay vào làm gì khi xe đang chạy roda.

  Thường khi roda xe mới, anh em phải thay nhớt lần đầu trong khoảng từ 300-500 km. Lần thay kế tiếp là sau 800 km tiếp theo.

  Một chai nhớt tổng hợp giá cũng tầm tầm 250.000 trở lên mà thay như vậy là phí tiền chứ không phải cưng xe.

  Phi tien moi thay nhot xin khi xe dang roda – Cung xe 12 2

  Quá trình chạy roda mà anh em gọi thực chất dân kỹ thuật gọi là chạy rà, quá trình này giúp loại bỏ các mạc sắt còn sót lại trong quá trình chế tạo động cơ.

  Ngoài ra, chạy rà còn giúp những chi tiết bên trong động cơ ma sát mới nhau tạo sự ăn khớp hoàn hảo nhất cho các bánh răng, nếu anh em sử dụng nhớt quá tốt có độ bôi trơn cực cao đôi khi nó còn phản tác dụng.

  Phi tien moi thay nhot xin khi xe dang roda – Cung xe 12 3

  Xe chạy Roda thay nhớt tổng hợp chỉ thêm phí tiền

  Nhớt tổng hợp khác với nhớt khoáng ở chỗ nó bôi trơn tốt hơn khi động cơ làm việc ở cường độ cao khắc nghiệt, khi đó những ưu điểm đặt biệt của nhớt tổng hợp sẽ được phát huy.

  Còn với một chiếc xe mới đang trong quá trình chạy roda thì anh em có chạy hết ga hay bào tour đâu mà dùng nhớt tổng hợp.

  Phi tien moi thay nhot xin khi xe dang roda – Cung xe 12 4

  Chạy rà sử dụng nhớt khoáng vẫn tốt hơn.

  Kể cả sau khi anh em chạy roda xong nếu chỉ sử dụng xe trong thành phố không bào tour hay chạy đường trường nhiều thì sử dụng nhớt khoáng vẫn tốt chán.

  Nhiều người bạn mình biết trước kia đã từng chạy qua rất nhiều loại nhớt tổng hợp vẫn quay về dùng nhớt khoáng trong hãng, hỏi ra thì mọi người đều trả lời là không cần thiết.

  Sử dụng nhớt khoáng hay nhớt tổng hợp với xe nhỏ thì sự khác biệt là không nhiều.

  Phi tien moi thay nhot xin khi xe dang roda – Cung xe 12 5

  Sử dụng nhớt tổng hợp khi anh em yêu cầu xe hoạt động hết công suất.

  Mình khuyên anh em xe đang chạy roda thì cứ nhớt khoáng giá khoảng 100.000 mà dùng, chú ý thay thế đúng thời gian là được, còn sau này khi hết roda thì anh em ưng thay loại nhớt nào cũng được tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Nếu anh em có dư tiền thì cứ thay rồi sau này có đăng bán xe thì để câu “xe chạy nhớt tổng hợp từ lúc dắt ở hãng ra”, xe mới thay nhớt tổng hợp thì được lợi mỗi cái này thôi.

  Xe bền hay không phụ thuộc vào cách chạy và bảo dưỡng của anh em chứ không phải cứ nhớt xịn là xe sẽ bền.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI