Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháÔng trùm thực sự phân khúc sportbike 150cc là ai?

  Ông trùm thực sự phân khúc sportbike 150cc là ai?

  Phân khúc sportbike 150cc trên thị trường Việt Nam đang được các bạn trẻ yêu mến để nhập môn mô tô, vậy đâu thực sự xứng danh vị trí ông trùm phân khúc này.

  Thị trường Việt Nam trong phân khúc sportbike 150cc hiện nay với sự góp mặt của ba cái tên danh giá Honda CBR150R, Yamaha R15 V3 và Suzuki GSX-R150.

  Cả ba gương mặt tiêu biểu này mỗi người một vẻ, một khí chất khác nhau nhưng ở trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ xét tới yếu tố sức mạnh, đâu là chiếc xứng danh cho vị trí dẫn đầu về hiệu suất.

  Suzuki GSX-R150 không có tuổi trong này

  Nói về hiệu suất vận hành một chiếc xe, chúng ta sẽ cần quan tâm đến các thông số như dung tích, công suất, mô-men xoắn, trọng lượng và dung tích bình xăng.

  Từ đây, chúng ta có thể phân tích và suy luận chiếc sport nào có khả năng tăng tốc tốt hơn, chiếc nào có khả năng đạt tốc độ tối đa tốt hơn.

  thông số

  Bảng thông số – Ảnh: FB Page Chuẩn Xe

  Dung tích động cơ

  Đầu tiên, cả ba xe thì chúng ta có thể thấy Yamaha gần như vượt trội hơn rất nhiều. Không riêng gì dòng xe này, các dòng sản phẩm khác của Yamaha luôn được thiết kế “ăn gian” dung tích động cơ nhỉnh hơn so với các đối thủ của mình.

  Trong khi đó, Suzuki lại có dung tích thấp nhất.

  R15

  Yamaha R15 V3 chiếm nhiều ưu thế

  Công suất động cơ

  Công suất động cơ sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt tốc độ tối đa của xe. Với những con số trên, Yamaha khá lợi thế với sự “ăn gian” kia nên công suất động cơ cũng cao nhất ở dãi vòng tua máy sớm nhất.

  Honda đạt công suất tối đa 17.1 mã lực ở vòng tua máy 9000 vòng/phút. Tuy rằng Honda đạt công suất cực đại ở vòng tua máy sớm hơn hai đối thủ nhưng con số công suất lại khá nhỏ. 

  Yamaha và Suzuki gần như ngang nhau với 19.3mã lực và 19.2 mã lực, tuy nhiên Yamaha đạt cực đại sớm hơn Suzuki, 10.000 vòng/phút so với 10.500 vòng/phút. Chính vì thế Yamaha R15 V3 sẽ đạt tốc độ tối đa nhanh hơn hai đối thủ còn lại.

  CBR

  Honda CBR150R khá lép vế

  Nên xem

  Có nên mua GPX Demon 150GR?
  Xuất xứ từ Thái Lan và mới gia nhập thị trường Việt từ hồi giữa năm nhưng PGX cũng đã nhanh chóng gây được nhiều chú ý với người dùng.

  Mô-men xoắn cực đại

  Thông số này sẽ cho thấy chiếc xe nào tăng tốc tốt hơn, đi kèm với đó sẽ là trọng lượng của xe. Honda một lần nữa lại thua kém hai đối thủ kia.

  Honda đạt mô-men xoắn cực đại 13.7Nm tại 7.000 vòng/phút, trọng lượng xe ở mức 135kg, gần như các thông số này không giúp được cho Honda có sức mạnh tốt.

  Đối với Yamaha và Suzuki, Yamaha không chỉ có mô-men xoắn cực đại cao hơn mà còn đạt tối đa ở vòng tua máy sớm hơn so với Suzuki nên R15 V3 tiếp tục nắm cương vị tăng tốc tốt hơn so với đối thủ.

  Tuy rằng trọng lượng ướt của Suzuki nhẹ nhất nhưng cũng không giúp được nhiều trong phần này.

  GSX

  Nhiều người cho rằng Suzuki GSX-R150 mạnh nhất trong phân khúc này? – Ảnh:

  Suy cho cùng, qua các thông số và phân tích cơ bản trên, Yamaha R15 V3 quá dễ dàng dành lấy cương vị ông trùm phân khúc sportbike 150cc trước hai đối thủ còn lại, R15 V3 chiến thắng trên cả khả năng tăng tốc cũng như đạt tốc độ tối đa nhanh hơn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI