Tuesday, September 26, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháÔ tô bay sẽ là phương tiện trong tương lai gần, nhưng...

  Ô tô bay sẽ là phương tiện trong tương lai gần, nhưng nó chỉ dành cho đại gia

  Những chiếc ô tô bay sẽ là phương tiện di chuyển tuyệt vời trong tương lai, nhưng theo một nghiên cứu tại Anh chỉ ra rằng một chiếc ô tô bay sẽ có giá cao hơn cả những mẫu siêu xe hiện nay.

  Các nhà sản xuất đã bắt tay vào chế tạo những chiếc ô tô bay từ lâu và gần đây chúng đã được thử nghiệm thành công. Đó là một tín hiệu đáng mừng.

  o to bay se la phuong tien trong tuong lai gan nhung no chi danh cho dai gia 2

  Tuy nhiên, nghiên cứu tại Anh do Pentagon Motor Group thực hiện lại cho thấy, chi phí của một chiếc ô tô bay sẽ vào khoảng 686.455,43 USD, thậm chí cao hơn cả những mẫu siêu xe hiện nay.

  Cũng dễ hiểu thôi, bởi theo Giám đốc tiếp thị của Pentagon Motor Group chia sẻ, “những chiếc ô tô bay là một sản phẩm xa xỉ và chúng đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, tương tự như xe điện thì chúng cũng sẽ dần giảm giá bán khi trở nên phổ biến hơn”.

  o to bay se la phuong tien trong tuong lai gan nhung no chi danh cho dai gia 3

  Cũng theo chia sẻ của vị giám đốc trên, phần lớn ô tô bay được sản xuất đều có những đặc điểm cao cấp, như cánh có thể gấp gọn, có khả năng bay 965 km nhờ bình nhiên liệu lớn, và sử dụng hai động cơ tên lửa, tất cả đều cần chi phí sản xuất lớn.

  Thế nên cũng không có gì ngạc nhiên khi những chiếc ô tô bay này sẽ đi kèm với một giá bán rất cao, mà theo mình nghĩ là chỉ có những triệu phú hay tỷ phú thì mới có khả năng sở hữu được chúng.

  Mua xe thôi thì chưa thể sử dụng được, theo ước tính anh em phải chi khoảng 37.000 USD cho giấy phép bay, 17.000 USD bảo hiểm, gần 14.000 USD cho chỗ đậu xe và 800 USD nhiên liệu, người mua ô tô bay sẽ chi thêm 69.000 USD trong năm đầu tiên sở hữu.

  o to bay se la phuong tien trong tuong lai gan nhung no chi danh cho dai gia 4

  Các mẫu xe được đưa vào nghiên cứu bao gồm AeroMobil, PAL-V, Aska, Moller Skycar 400, Terrafugia và SkyDrive. Thuộc nhiều hãng khác nhau.

  Mới tháng trước, chiếc ô tô bay mui trần của Klein Vision concept (được gọi là AirCar) đã bay thành công từ sân bay này đến sân bay khác với quãng đường 170 km.

  Như vậy, không còn lâu nữa những chiếc ô tô bay sẽ xuất hiện đầy trên các đường phố, tựa như xe điện ngày nay vậy. Có vẻ những ngày kẹt xe sẽ không còn nhiều trong tương lai gần nữa.

  Nguồn: foxbusiness.com

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI