Wednesday, March 29, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháNhững sự thật về Bugatti Chiron mà chắc gì anh em đã...

  Những sự thật về Bugatti Chiron mà chắc gì anh em đã biết

  Bugatti Chiron là một trong những mẫu hypercar mạnh và sở hữu nhiều công nghệ nhất hiện nay, là một ‘siêu phẩm’ của Thế Giới xe nhưng ít ai biết được những sự thật đằng sau mẫu xe này.

  Không phải giàu mà là siêu giàu thì mới dám sở hữu và sử dụng một chiếc Bugatti Chiron.

  nhung su that ve bugatti chiron ma chac gi anh em da biet 2

  Là một chiếc xe được chế tạo bởi những vật liệu cao cấp nhất, động cơ mạnh đến 1.500 mã và có thể đạt được tốc độ lên đến gần 500 km/h. Tất nhiên mức giá khởi điểm của xe đã không hề rẻ khi anh em phải chi đến 2,5 triệu USD.

  Thực tế với số tiền 2,5 triệu USD thì hiện nay anh em rất khó mua được một chiếc Bugatti Chiron vì tất cả 500 chiếc đều đã được bán hết, nếu thật lòng muốn sở hữu thì có vẻ anh em sẽ phải chi ra một số tiền lớn hơn nhiều.

  nhung su that ve bugatti chiron ma chac gi anh em da biet 3

  Chưa kể, để bảo dưỡng định kỳ cho mẫu xe này trong vòng 14 tháng thì anh em cũng phải bỏ ra một số tiền hơn cả trăm ngàn USD, một số tiền đủ để anh em mua một chiếc siêu xe khác.

  Ngoài việc được sản xuất giới hạn thì mẫu xe này còn được chế tạo rất lâu, mỗi chiếc Bugatti Chiron phải mất ít nhất 2 tháng để hoàn thành vì nó được làm hoàn toàn thủ công. Chính vì vậy nó hiếm cũng là điều dễ hiểu.

  Bugatti Chiron còn có rất nhiều những phiên bản khác được sản xuất với số lượng cực ít như Chiron Sport 2018, Chiron Super Sport 300+ 2019 và Chiron Pur Sport 2020. Ngoài ra còn những biến thể khác như Divo và Centodieci, nhưng để mua được những phiên bản này gần như là điều không thể.

  nhung su that ve bugatti chiron ma chac gi anh em da biet 4

  Như đã nói, Chiron sở hữu một sức mạnh cực lớn nhờ động cơ tăng áp kép W16, giúp mẫu xe này đạt được tốc độ lên đến 482 km/h và trở thành một trong những chiếc xe có tốc độ cao nhất hiện nay (mặc dù tốc độ này vẫn chưa được công nhận).

  Tất nhiên, với khối động cơ W16 8.0 lít khổng lồ thì Bugatti Chiron cũng cần một lượng không khí cực lớn để hoạt động. Theo Bugatti, Chiron cần hơn 60.000 lít oxy mỗi phút để động cơ đốt và làm mát.

  nhung su that ve bugatti chiron ma chac gi anh em da biet 5

  Về tiêu thụ nhiên liệu thì theo công bố từ Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ chiếc Bugatti Chiron ‘ngốn’ hết 21,38 lít/100km với đường hỗn hợp. Nhưng nếu đạp hết ga để chạy với tốc độ tối đa liên tục, thì bình xăng 100 lít của Chiron sẽ hết sạch trong chưa đầy 9 phút, chia ra thì cứ khoảng 5 giây xe đốt hết 1 lít xăng.

  Với những sự thật trên thì nói chỉ những người siêu giàu mới có thể sở hữu một chiếc Bugatti Chiron cũng chẳng sai được.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI