Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháNhững nguyên tắc khi chơi mô tô cho anh em biker mới

  Những nguyên tắc khi chơi mô tô cho anh em biker mới

  Dưới đây phải gọi là những nguyên tắc sống còn mà anh em mê mô tô phải luôn ghi nhớ ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.

  Chơi xe

  Những nguyên tắc sống còn này anh em mê mô tô phải luôn ghi nhớ ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào

  Tại sao tôi lại nói những nguyên tắc này dành cho anh em mê mô tô thay vì gọi là chơi mô tô.

  Bởi thực sự tôi cũng hiểu anh em chúng ta rất mê mô tô nhưng không phải ai cũng đã hoặc đang sở hữu một chiếc, đặc biệt là dòng mô tô PKL

  Khác xa ngày xưa, thời buổi này chẳng quá khó khăn để bắt gặp một chiếc mô tô đâu đó trên đường, có thể chạ, có thể đậu trong bãi xe, có khi dừng trước quán trà sữa hay thậm chí chỉ nghe âm thanh từ tận đâu xe mà mãi chưa thấy xe…

  Mê mô tô nhưng cần lưu ý để không bị đổ nợ 

  Nhìn thấy đã không, mê không? Sao lại không được nhỉ, tôi đây còn thấy khoái mà, nhưng hãy lưu ý vài nguyên tắc dưới đây nhé.

  Tránh xa nó ra…!!!

  PKL

  Đừng cứ thấy xe mô tô là sáp sáp vào

  Một thói quen chung của anh em mê mô tô là cứ thấy con nào xuất hiện chạy cùng chiều với mình là đu bám theo. Thực sự chỉ để ngắm cho đã, để nghe tiếng pô nó cho sướng màng nhĩ lỗ tai mình hay chạy theo để chụp hình, quay phim, live stream kiếm vài like sống ảo vậy đó.

  Thấy mô tô PKL mà cứ sáp sáp vào chẳng nên đâu

  Tuy nhiên, làm ơn tránh xa nó ra nhé, bao nhiêu phiến phức mà chẳng ai tưởng tượng được nổi đâu.

  Đầu tiên, bạn cần hiểu người nào đó sắm con mô tô lôi ra chạy thì được bao nhiêu người chạy bình thường đâu, toàn phóng ào ào thậm chí xé gió, kể cả trong đô thị đó. Anh em đu theo, đầu tiên là không theo kịp rồi đó.

  Tiếp đến, mô tô chạy đến đâu mấy xe kia né ra hết, vô tình đâu đó né chúng mình thì có phải thiệt thòi cho mình không.

  Bạn chạy theo, bạn đang ở thế bị động, bạn không thể lường trước được tình hình phía trước mình ra sao, xử lý không thể kịp được.

  Nên xem

  Có nên độ pô khi mới mua xe phân khối lớn?
  Sau khi mua xe, tôi được tư vấn để lắp đặt đồ chơi trên xe và đặc biệt là bộ ống xã mới để âm thanh nghe hấp dẫn hơn. Nhưng…

  Chính vì thế, thôi thì có mê có khoái quá thì nhìn lướt qua thế thôi, đừng cố gắng đu theo hay cứ chạy kè kè bên cạnh, thảm họa không biết được đâu.

  Không xin ngồi thử, không chụp ảnh khi không có chủ xe

  Tuyệt đối luôn nha, tôi thừa biết rằng cái cảm giác ngồi lên con mô tô chụp hình thì nó oách biết bao nhiêu, có khi đăng lên cả ngàn Like nữa.

  Sống ảo với một chiếc mô tô khiến người ngoài dễ “bắt bài” bạn

  Nhưng thôi, đừng xin đừng ngồi lên, mặc dù người ta cho phép đi nữa, cũng không ngồi lên.

  PKL

  Ngồi thử xe người ta không khéo lại mang họa

  Bạn ngồi lên, vô tình thứ gì đó trên người bạn làm trầy xước xe của người ta, mà thậm chí xe người ta trầy sẵn đâu đó, tiện thể thấy bạn như thế, họ đổ lên đầu mình thì nỗi oan đó ai thấu ai minh bạch được cho mình.

  Như thế có phải tự dưng mất tiền oan, phiền phức đủ thứ đúng không. 

  Rồi sao nữa?

  Ngồi lên xe, thói quen xưa nay là bẻ tay lái và đá chống chân. Các bạn có hình dung được con xe mô tô nó nặng ra sao không. Cứ cho là bạn to con, đủ khỏe để chống chân đó, rồi có bạn nào nghĩ đến cảnh vô tình trượt chân và ngã xe không.

  Trời ơi vô vàn phiền phức khi chuyện này xảy ra, chả hay ho sung sướng gì đâu!

  Nên xem

  Gửi các bạn trẻ đi độ xe
  Cái đèn biến đêm thành ngày đó thực sự các bạn có cần không?

  Cho nên, thấy nó đẹp nó ngầu, thôi cứ đứng kế xin chụp tấm ảnh là được rồi. Bắt buộc phải có chủ xe, bạn phải xin họ để được chụp ảnh đàng hoàng nhé. Đơn giản vì đó là tài sản của người ta, phải xin phép đàng hoàng. Còn nếu không có chủ nhân chiếc xe, thì thôi an toàn là đứng ngắm được rồi, đừng làm gì cả.

  “Họa vô đơn chí” là chuyện thường tình

  Hạn chế mượn chạy thử

  Nguyên tắc này tôi sẽ giả định bạn có bằng lái, bạn có quen biết với chủ xe kia hay thậm chí bạn có kinh nghiệm đi xe hay đang sở hữu một chiếc mô tô rồi nhé.

  Nói đơn giản dễ hiểu nhé, bạn đi xe và quen với xe của mình, ông kia đi xe ổng cũng đã quen với xe ổng. Việc không quen một chiếc xe mà lên chạy thử thì nhiều vấn đề có thể đến bất cứ lúc nào.

  Chẳng thể nào biết được ở cấp số 1 xe đó hỗn ra sao hay cấp số 6 chiếc xe vẫn còn mạnh như thế nào…

  Không quen xe mà chạy thì “xòe” là như chơi.

  Chắc bản thân mỗi người trong chúng ta sẽ chẳng ai muốn con mô tô của mình bị gì đúng không, rồi tình cảm bạn bè giữa bạn và ông kia có khi đường ai nấy đi luôn từ đây, trước khi đi thì đền bù này nọ là dĩ nhiên nha.

  mượn xe

  Đừng để người khác đánh giá mình qua những sai sót không đáng có

  Đừng a-dua đua đòi

  Mê mô tô thì ai cũng mê, ai cũng muốn mua muốn sở hữu một chiếc, nhưng nên lựa chọn cho mình chiếc mô tô vừa phải. Vừa phải túi tiền, vừa phải tầm vóc, vừa phải sức mạnh và vừa phải với tầm hiểu biết của mình.

  Tóm lại, mê mô tô thì đàn ông ai cũng mê cả. Nhưng mê nó làm sao cho văn hóa, mê mô tô một cách có hiểu biết và đừng để phiền toái kéo đến với mình. Chúc các anh em đam mê nhanh chóng sở hữu cho mình một con xe phù hợp.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI