Sunday, April 2, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngNhững nguyên tắc cần nhớ khi thay lốp dự phòng cho ô...

  Những nguyên tắc cần nhớ khi thay lốp dự phòng cho ô tô

  Việc thay lốp cho xe ô tô không hề khó tí nào, chỉ cần anh em xem hướng dẫn qua một lần sẽ làm được ngay, nhưng vẫn cần phải nhớ những lưu ý nhỏ này.

  Đầu tiên khi phát hiện ra lốp bị thủng anh em cần kiếm một chỗ an toàn để dừng lại và nên là chỗ bằng phẳng, đừng vội mà dừng luôn giữa đường vì rất nguy hiểm. 

  nhung nguyen tac can nho khi thay lop du phong cho o to 2

  Nếu dừng xe dưới lòng đường thì nhớ bật đèn cảnh báo, cũng không được quên đặt biển cảnh báo hoặc nhặt tạm cành cây bên đường để làm báo hiệu cho những xe chạy đến biết mà né. Nhỏ nhưng cái này nhiều anh em hay quên lắm.

  Cần đậu xe ở nền đất đá cứng hoặc các nền đường, nền xi-măng thì mới dễ nâng xe lên để thay lốp được.

  Anh em cũng đừng quên chuyển xe về chế độ dừng (P) và cài cả thắng tay vào để xe đứng im, lúc đội xe lên để thay lốp cũng không bị trôi, nhớ chêm (chèn) bánh xe nằm chéo với bánh bị thủng lại.

  nhung nguyen tac can nho khi thay lop du phong cho o to 3

  Đồ nghề và cả lốp dự phòng đa số xe nào cũng được nhà sản xuất trang bị sẵn trong cốp xe và dưới gầm xe rồi. Trừ những xe sử dụng lốp runflat thì không có vì xe đó cũng chẳng có lốp dự phòng, thủng lốp vẫn chạy được vài chục km mà.

  Tiếp theo, anh em nên nới lỏng những con ốc ra trước khi nâng bánh xe lên để tháo, điều này sẽ giúp việc tháo ốc dễ dàng hơn.

  nhung nguyen tac can nho khi thay lop du phong cho o to 4

  Đến chuyện đội xe (kích xe), mỗi loại xe đều có những vị trí để đặt con đội riêng và nó sẽ có ký hiệu, anh em có thể xem trong sách hướng dẫn cho chắc chắn.

  Tuyệt khối không đặt con đội tầm bậy vì nếu không phải vị trí có thể chịu lực nó sẽ làm hư xe, không biết thì cứ đặt đội ngay lườn bên dưới xe cách lốp chừng một gang tay hoặc đội ngay cầu bánh xe là được.

  Trước khi nâng xe lên nên lấy bánh dự phòng đặt nằm dưới gầm xe cho chắc. Mỗi con đội đều có một mức nâng nhất định, nâng đến vạch màu vàng là vừa, đừng cố nâng quá cao sẽ nguy hiểm.

  nhung nguyen tac can nho khi thay lop du phong cho o to 5

  Một khi đã nâng xe lên và tháo bánh ra thì tuyệt đối anh em không chui hoặc để tay chân nằm trong phạm vi của gầm xe nữa, rất nguy hiểm! Chẳng may con đội bị lệch rơi ra hoặc hỏng bất ngờ làm xe rơi xuống sẽ dễ gây ra chấn thương cho người.

  Tháo ốc vẫn có nguyên tắc, anh em phải nới đều những con ốc ra theo thứ tự chéo rồi sau đó mới tháo hẳn ra, lúc vặn siết ốc vào cũng phải làm theo thứ tự chéo để tránh làm rạn nứt mâm xe.

  Nhớ được những lưu ý trên là biết cách thay lốp dự phòng cho xe rồi nhé!

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI