Friday, March 31, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám Phá4 lưu ý khi nhập môn chơi xe mô tô cổ điển...

  4 lưu ý khi nhập môn chơi xe mô tô cổ điển – Gentleman Ride #1

  Dành cho các Gentleman Biker đây! Các dòng xe cổ điển đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các lứa tuổi từ 18-25 hoặc thậm chí cao hơn một chút cũng không sao. 

  Nhưng làm sao để có thể chọn cho mình một chiếc xe phù hợp, vừa hợp lí về túi tiền, vừa đáp ứng nhu cầu đi lại, vừa thỏa lòng đam mê, thể hiện được chất riêng nhưng vẫn đảm bảo về pháp luật khi tham gia giao thông.

  Nên xem

  Nỗi niềm của những biker chạy xe mô tô cổ điển
  Với anh em đang sở hữu chiếc xe mô tô điển thì việc chết máy giữa đường hay quần áo dính đầy đất cát khi di chuyển trong mưa đã trở nên quá quen thuộc.
   

  Bao nhiêu tiền?

  Trước khi quyết định xuống tiền, mình có một lời khuyên dành cho anh em đó chính là hãy xác định kĩ nhu cầu của anh em là gì, hãy chọn một chiếc xe máy mới phù hợp với khả năng tài chính.
  Bên cạnh việc mua xe, anh em còn phải nghĩ tới các trường hợp khác tiền bão dưỡng xe, tiền xăng đi lại hằng ngày hay các trường hợp không may mắn có thể xảy ra.
  Kể cả khi anh em nghĩ đã quyết định chọn chiếc xe này rồi, hãy thử liên hệ các đại lý xung quanh xem liệu anh em có thể được hưởng giá tốt hơn không.

  Nên xem

  Chơi xe cổ điển, sự kiện hội nhóm nào cho anh em?
  Chắc hẳn đây là vấn đề mà bất cứ anh em khi đã sở hữu một chiếc xe cổ điển đều rất mong muốn được biết.

  Đẹp nhưng phải bền

  Hãy tìm hiểu về thông tin của xe mà anh em muốn mua chẳng hạn như xuất xứ, nguồn gốc và thương hiệu xe.

  Việc tìm hiểu về một chiếc xe mới đôi khi sẽ khó khăn nên mình nghĩ anh em hãy nên tham gia vào một số cộng đồng biker về dòng xe đó.

  Những kinh nghiệm từ người đi trước biết đâu sẽ giúp anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  Nên xem

  Sự khác biệt giữa xe mô tô cổ điển và mô tô hiện đại
  Dưới những cơn sóng về xe mô tô cổ điển và xe mô tô hiện đại, dòng xe nào có sức ảnh hưởng tới cộng đồng hơn?

  Chăm sóc xe

  Việc mua một chiếc xe mô tô cổ điển không đơn thuần là mua xe về xong đổ xăng chạy.
  Theo mình nghĩ, anh em nên tìm hiểu một số thông tin về chăm sóc xe kiểu như chiếc xe có sử dụng xăng dầu cao cấp hoặc cần dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt nào không? Phụ tùng thay thế có dễ tìm mua không? Có trung tâm dịch vụ chính hãng nào gần nơi bạn sinh sống không?
  Một chiếc xe hoạt động và vận hành tốt sẽ do người chủ quyết định đúng không anh em.
   

  Giấy tờ 

  Mua xe mới, dĩ nhiên là sẽ đáp ứng được mặt giấy tờ cho anh em vi vu thoải mái nhưng cái anh em quan tâm ở đây là giá xe mới luôn cao hơn giá xe cũ.

  Còn nếu mua xe cũ, theo mình nghĩ anh em nên chọn những chiếc xe có giấy tờ chính chủ đầy đủ, để sau này anh em có thể dễ dàng thay đổi hoặc sang tên theo đúng với chủ sở hữu là mình.

  Sau đây là một số lưu ý cần cân nhắc trước khi anh em quyết định bước vào thế giới xe mô tô cổ điển nhé.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI