Thursday, September 21, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNhững cách khởi động xe khi bị hết bình ắc-quy

  Những cách khởi động xe khi bị hết bình ắc-quy

  Vì một lý do nào đó, các bố và anh em lại xe hết ắc-quy, gây khó khăn khi cần sử dụng. Hai cách cơ bản dưới đây sẽ giúp giải quyết tình huống nhanh chóng.

  Khởi động xe bằng bộ kích bình (jump starter)

  Cho đến nay, việc sử dụng bộ kích bình (jump starter) là cách nhanh và hiệu quả nhất để khởi động ô tô khi ắc quy hết điện. Bộ phận này như một chiếc sạc dự phòng có gắn cáp nhảy để có thể dễ dàng kết nối với pin của xe, giúp cung cấp đủ năng lượng cho ắc quy.

  Đầu tiên, các bố và anh em cần đảm bảo rằng bộ kích bình đã được sạc đầy trước khi sử dụng. Sau đó, cáp dương của bộ kích bình (thường có kẹp màu đỏ tươi hoặc màu cam) với cực dương của ắc quy trên ô tô. Cùng với đó, nối cáp âm (thường có kẹp đen) vào cáp âm của ắc quy.

  Khi đảm bảo rằng mọi thứ đã chắc chắn và an toàn, các bố và anh em chỉ cần ấn nút nguồn để bật bộ kích bình.

  Vài âm thanh có thể sẽ phát ra để báo hiệu xe đang nhận năng lượng. Khi động cơ có thể khởi động, các bố hãy tắt bộ kích bình, ngắt kết nối nó với ô tô và sử dụng xe bình thường.

  nhung-cach-khoi-dong-xe-khi-bi-het-binh-ac-quy-1

  Khởi động ô tô bằng cách câu bình ắc quy từ xe khác

  Trường hợp nếu không có sẵn bộ kích bình, các bố còn có một lựa chọn mà chưa cần tới sự trợ giúp của bên bộ phận kỹ thuật.

  Cách này sẽ khởi động ô tô bằng cách kết nối phần ắc quy hết điện với một ắc quy đang hoạt động tốt từ một chiếc ô tô khác. Tất nhiên, các bố phải cần tới anh em, bạn bè và cả cánh tài xế trợ giúp.

  Lưu ý, trường hợp khi các bố được trợ giúp, cần đảm bảo ắc-quy trên xe họ phải còn nhiều điện và đang hoạt động tốt. Ngoài ra, một trong hai phải mang theo bộ dây cáp nhảy để thực hiện việc kết nối hai ắc quy với nhau.

  Nếu đã đảm bảo những điều trên, hãy đặt hai xe gần nhau nhất có thể và tắt máy chúng hoàn toàn. Sau đó, mở nắp mui xe lên và dùng cáp nhảy kết nối hai ắc quy với nhau.

  nhung-cach-khoi-dong-xe-khi-bi-het-binh-ac-quy-2

  Trước tiên, hãy kết nối một đầu của cáp dương (đỏ hoặc cam) với cực dương của ắc quy đã hết điện, sau đó kết nối đầu kia với cực dương của ắc quy đang hoạt động. Tiếp tục, lấy cáp âm (màu đen) và kết nối một đầu với cực âm của chiếc ắc quy tốt, rồi kết nối đầu còn lại của cáp đen với điểm nối trên ô tô chết máy.

  Điểm nối này là bất kỳ điểm kim loại nào của ô tô có thể dẫn dòng điện liên tục, nếu các bố không thể tìm thấy điểm nối để chốt cáp âm một cách an toàn thì chỉ cần kết nối đầu còn lại của cáp âm với cực âm của ắc quy đang hết.

  Sau khi chắc chắn rằng tất cả bốn kẹp được kết nối chắc chắn, chủ xe có thể khởi động xe đang sở hữu ắc-quy hoạt động tốt. Quá trình sạc đầy pin bình ắc quy kéo dài khoảng 15 phút. Sau đó, các bố hãy thử khởi động xe có ắc quy hết điện.

  Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, chiếc xe bị hết ắc quy có thể hoạt động được ngay, còn nếu không thành công, các bố cần phải nhờ đến chuyên gia kỹ thuật xử lý tình huống này để đảm bảo an toàn.

  Lưu ý rằng, để đảm bảo tiếp xúc tốt, các bố nên lau chùi, vệ sinh các đầu điện cực của ắc-quy trước khi kết nối. Ngoài ra, cũng cần quan sát xem có dấu hiệu rò rỉ dầu hoặc xăng không để tránh chập điện. Đảm bảo ắc-quy không phồng, không chảy nước khi “câu” bình.

  Nguồn: Tiền Phong

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI