Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeNhông sên dĩa Exciter 150 nào tốt nhất?

  Nhông sên dĩa Exciter 150 nào tốt nhất?

  Món đồ nào rồi cũng sẽ tới tuổi phải thay thế nhưng trên thị trường có quá nhiều loại nhông sên dĩa Exciter 150 khiến cho anh em biker cũng hoang mang khi chẳng biết mua bộ nào tốt nhất?

  Khi nghĩ tới việc thay thế bộ truyền động thì anh em nên thay luôn cả bộ nhông, dĩa và sên, để có được sự đồng nhất.

  Bởi sau một thời gian sử dụng sẽ có độ hao mòn đáng kể giữa các bộ phận này, khi thay sên mới vào dĩa cũ hay ngược lại có thể dẫn đến hiện tượng nhảy răng dĩa, khiến cho vòng quay bánh sẽ không được mượt mà.

  nhong-sen-dia-exciter-150-nao-tot-nhat-1

  Về bộ nhông dĩa thì thường được sản xuất bằng hai loại chất liệu nhôm và thép, tất nhiên cũng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

  Nhưng để chọn một loại tốt nhất với tiêu chí bền bỉ, lâu mòn, ít bị hư hao khi chạy tốc độ cao hay dồn số gấp thì anh em nên dùng loại dĩa thép sẽ tốt nhất nhờ sử dụng chất liệu cứng cáp, bù loại thì ngọai hình và màu sắc sẽ không được bắt mắt lắm.

  Một số thương hiệu sau dùng rất tốt, đã được nhiều anh em sử dụng như: Recto, Hodaka, Redleo. Giá cho trọn bộ nhông dĩa tầm 300k đổ lại thôi.

  nhong-sen-dia-exciter-150-nao-tot-nhat-2

  Còn sên thì có loại có phốt cao su và không phốt, nói chung thì khi anh em đã chọn hàng có thương hiệu, mua đúng chỗ uy tín thì mình thấy chất lượng tốt như nhau thôi.

  Sên có phốt thì được cái êm ái, ít phải tăng sên lại còn sên không phốt sẽ được cái vòng quay của bánh xe sẽ nhẹ nhàng hơn, lúc chạy cảm giác sẽ mượt hơn tí.

  nhong-sen-dia-exciter-150-nao-tot-nhat-4

  Một số thương hiệu để anh em chọn lựa: D.I.D, Recto, Redleo giá từ 200 đến 550 nghìn hoặc có thể vào Yamaha Town mua sên của xe TFX, giá hồi xưa mình mua là 365 nghìn, giờ nghe đâu tăng lên rồi.

  Còn nếu như nh em muốn thay hết trọn bộ mà không phải mua rời thì có thể tham khảo qua các thương hiệu như: Redleo, SSS, RK – có đủ hết cả 3 món NSD với giá từ 350 – 700 nghìn.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI