Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháNguyên nhân dẫn đến phanh đĩa bị nóng bất thường

  Nguyên nhân dẫn đến phanh đĩa bị nóng bất thường

  Dựa trên nguyên lý ma sát nên khi phanh hoạt động thường sẽ sinh ra nhiệt, thế nhưng một số trường hợp sẽ khiến cho đĩa phanh bị nóng lên bất thường, chứng tỏ hệ thống phanh đang có vấn đề.

  Bởi vì ở điều kiện sử dụng bình thường như đang chạy phố, xe đang trong tình trạng tốt thì chỉ phanh chỉ nóng lên ở mức vừa phải.

  Đĩa phanh quá nóng có thể gây nên những hư hỏng như bố thắng nhanh mòn, đĩa phanh bị biến dạng, thậm chí là cháy bố thắng khiến cho hiệu suất giảm hoặc mất phanh, gây mất an toàn khi xe đang di chuyển trên đường.

  Hiện tượng này phần lớn là do bố thắng đang bị cạ vào đĩa thắng cho dù người lái không hề tác động. Điều này cũng làm cho xe tốn xăng và yếu hơn.

  nguyen-nhan-dan-den-phanh-dia-bi-nong-bat-thuong-1

  Nguyên nhân có thể là do hư phốt cao su ở heo thắng, trục trượt bị bó cứng, đĩa bị cong vênh, lắp bánh không đều hoặc có thể do cụm tay phanh, chân phanh, dây phanh đã không tự ngắt bố thắng, vẫn tiếp xúc với đĩa phanh và tạo ra ma sát lớn.

  Vì vậy khi phát hiện ra phanh đĩa bị nóng bất thường, các bố phải tìm hướng khắc phục ngay cho xe, tốt nhất là nên mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và vệ sinh, thay mới phốt cao su trên heo thắng nếu thực sự cần thiết.

  Trường hợp đĩa phanh bị cong vênh có thể đi ép lại nhưng rất khó để chính xác hoàn toàn, để tiếp tục sử dụng nhưng tốt nhất là nên thay mới để đảm bảo sự an toàn và lâu dài khi sử dụng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI