Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeNgười chơi hệ phục chế, chỉ 10 triệu đồng dọn Sirius thành...

  Người chơi hệ phục chế, chỉ 10 triệu đồng dọn Sirius thành xe mới

  Với những chiếc xe gắn bó nhiều kỉ niệm, dù đã cũ kĩ và xuống cấp vẫn không thể bỏ thì việc phục chế lại như mới là hợp lý. Chiếc Sirius cũ đời 2008 dưới đây là một trong những trường hợp may mắn, khi được chủ nhân đầu tư để lột xác hoàn toàn mới.

  Nhiều anh em cũng có sở thích sưu tầm những mẫu xe đời cũ, từng rất được ưa chuộng như: Honda Wave, Dream, Future, Yamaha Sirius, Yamaha Exciter 4 số… 

  Vì đã trải quá một khoảng thời gian khá lâu, những mẫu xe này chắc chắn sẽ xuống cấp tùy theo tình trạng bảo dưỡng, việc sở hữu ngoài quá trình chọn xe còn cần sửa chữa.

  Đơn cử như chiếc Yamaha Sirius đời cũ 2008 dưới đây, đã được anh Nguyễn Tuấn Duy, một người chuyên độ xe ở xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, Bình Phước dọn mới lại với chi phí chỉ 10 triệu đồng.

  nguoi-choi-he-phuc-che-chi-10-trieu-dong-don-sirius-thanh-xe-moi-1

  Nên xem

  So sánh xe số của Yamaha hay Honda để dễ dàng lựa chọn
  Với những ưu và nhược điểm dưới đây của Yamaha và Honda, các bố có thể tham khảo để chọn ra chiếc xe phù hợp nhất cho mình.

  Tình trạng của chiếc Sirius này xuống cấp rất nghiêm trọng, các chi tiết bên trong như khung sườn, động cơ bám nhiều bụi bẩn và đã có dấu hiệu mục sét. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, anh Duy đã đáp ứng được yêu cầu của chủ xe, dọn về nguyên bản chiếc xe với ngoại hình hoàn toàn mới.

  “Thay vì phải bỏ ra số tiền nhiều hơn đáng kể để mua xe mới, nhiều người chọn cách dọn lại xe với chi phí vừa với túi tiền mình có. Như chiếc xe này, tổng chi phí bỏ ra chỉ đến 10 triệu đồng. Toàn bộ phụ tùng lên xe đều là hàng chính hãng và đúng đời xe 2008”, anh Duy cho biết.

  Quá trình dọn lại xe thường sẽ bắt đầu phân loại những chi tiết hư hao, cũ nát thì phải thay thế và những món còn sử dụng được có thể phục chế lại, rồi phủ sơn lên.

  Công đoạn phục chế, tẩy rửa, làm mới cũng rất quan trọng, phải đảm bảo không làm ảnh hướng đến các chi tiết khác như: đầu bò, lốc máy, lốc giữa,…

  nguoi-choi-he-phuc-che-chi-10-trieu-dong-don-sirius-thanh-xe-moi-2

  Nên xem

  Sinh viên nên chọn xe côn tay, xe tay ga hay xe số?
  Hiện nay trên thị trường có 3 loại xe máy cơ bản “xe số tự động, xe tay ga, xe tay côn”, vậy để phục vụ việc đi lại cho một sinh viên, chúng ta cần những tiêu chí nào và đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất?

  Bước tiếp theo là tiến hành lắp ráp phụ tùng mới lên xe, tuy là mua đồ nguyên bản cùng đời những cũng phải xử lý lại để các chi tiết ăn khớp, chứ không đơn giản là mua về lắp lên là được.

  Chiếc xe Sirius 2008 này dường như chỉ giữ lại phần khung và động cơ xe. Yamaha Sirius 2008 sử dụng động cơ 110 cc mạnh hơn so với phiên bản Sirius 1999 dùng động cơ 102 cc.

  Ngoại hình đi xuống, nhưng khả năng vận hành của xe vẫn ổn định, lượng xăng tiêu thụ 2,3 lít/100 km. Vận tốc tối đa xe có thể đạt được gần 100 km/giờ.

  Được biết để hoàn thành chiếc xe dọn về nguyên bản, anh Duy thường mất khoảng thời gian từ 10-30 ngày, do nguồn phụ tùng cũng khan hiếm và phải đợi khá lâu thì đồ mới về.

  Nguồn: Y Nhụy – Vietnamnet

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI