Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeBa Thông TháiNgười 1m55 vẫn chạy được Honda SH nhưng nó không an toàn

  Người 1m55 vẫn chạy được Honda SH nhưng nó không an toàn

  Chạy thì được đấy nhưng việc chống chân rất khó khăn và nó gây mất an toàn khi điều khiển xe trên đường.

  nguoi 1m55 van chay duoc honda sh nhung no khong an toan 2

  – Ảnh: chụp màn hình trên báo Vnexpress.

  “Nam 1m55 đi xe SH có an toàn?” là một câu hỏi mình bắt gặp được trên báo điện tử Vnexpress, do một người dùng nhờ tư vấn.

  Cụ thể là bạn này muốn đổi lên chiếc Honda SH để sử dụng, nhưng vì có chiều cao chỉ 1m55 nên bạn này muốn tham khảo ý kiến của mọi người.

  Ngay lập tức, câu hỏi này nhận được rất nhiều ý kiến từ mọi người và đa số đều khuyên bạn trẻ nên sử dụng một loại xe khác nhỏ và phù hợp hơn thay vì Honda SH.

  nguoi 1m55 van chay duoc honda sh nhung no khong an toan 3

  – Ảnh: chụp màn hình trên báo Vnexpress.

  Mình cũng đồng tình với số đông người góp ý.

  Chạy xe tất nhiên kỹ năng rất quan trọng nhưng hơn hết là phải chọn được chiếc xe phù hợp với vóc dáng của bản thân trước đã, nó phải giúp người lái cảm thấy thuận tiện khi di chuyển thì mới mang lại được sự tự tin và an toàn.

  Vấn đề ở đây là bạn này chỉ có 1m55 trong khi chiều cao yên của Honda SH lại rất cao, lên đến 799mm và chỉ có những người cao trên 1m7 mới chống chân được thoải mái, người khoảng 1m65 vẫn còn nhón chân mới chống được.

  nguoi 1m55 van chay duoc honda sh nhung no khong an toan 5

  Chống chân không tới đồng nghĩ sẽ rất khó khăn mỗi khi leo lên xe để chạy hay lúc dừng lại chờ đèn đỏ, bởi lúc này muốn chống chân phải xuống khỏi yên xe. Rất bất tiện.

  Đó là chưa nhắc đến chuyện dắt xe tới lui, một chiếc SH 150 có trọng lượng lên đến hơn 130 kg trong khi bạn trẻ trên chỉ có 47kg, tức là xe nặng gấp 3 lần. Dắt không cẩn thận là ngã ngay.

  Còn về mặt thẩm mỹ, đồng ý chiếc Honda SH có vẻ ngoài sang chảnh nhưng khi một người quá nhỏ ngồi lên xe và lái thì nhìn sẽ rất lệch, nó không ăn nhập được với chiếc xe.

  nguoi 1m55 van chay duoc honda sh nhung no khong an toan 4

  – Ảnh: chụp màn hình trên báo Vnexpress.

  Theo mình, bạn trẻ trên nên chọn mua những chiếc xe nhỏ như Honda Vision, Air Blade hay Yamaha Freego, sẽ thuận tiện cho việc di chuyển và nó an toàn hơn nhiều.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI