Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeNếu có lỡ vi phạm đừng dại mà thông chốt

  Nếu có lỡ vi phạm đừng dại mà thông chốt

  Nhiều anh em khi biết mình vi phạm giao thông và thấy chốt CSGT trước mặt lại có hành động phóng nhanh để hòng vượt qua. Điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có anh em sẽ không ngờ tới.

  Ngẫm lại từ nhiều vụ việc đã diễn ra trước đây, anh em có thể nhớ trường hợp của thanh niên 16 tuổi phóng xe máy lao thẳng vào CSGT ở Hải Phòng. Hậu quả là anh CSGT bị thương rất nặng còn bạn trẻ đó cũng chịu trách nhiệm về hành động của mình.

  Bên cạnh đó, nhiều trường hợp từ các loại phương tiện khác có hành động chống đối nhưng rồi cái kết cũng không thoát được lực lượng CSGT.

  Với những trường hợp chạy xe với tốc độ quá cao hay có hành vi gây nguy hiểm trên đường, lực lượng CSGT còn có thể tổ chức vây bắt, chốt chặn, lúc này thì chạy đi đâu nữa.

  neu-co-lo-vi-pham-dung-dai-ma-thong-chot-2

  Giả sử nếu như có vượt qua được, thì khả năng bị phạt vẫn có và lúc này mức phạt sẽ rất cao, vì thêm tội không tuân thủ hiệu lệnh cũng như chống đối người thi hành công vụ. Các camera giao thông hiện nay được bố trí trên rất nhiều tuyến đường, các anh CSGT làm nhiệm vụ cũng có thiết bị ghi hình riêng, thì những người này có muốn thoát lỗi cũng không được.

  Vì vậy, khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT, dù biết đã vi phạm, anh em tốt nhất cứ nên chấp hành, đừng dại dột nghĩ đến việc trước tiên là phải thông chốt.

  Có lỗi thì phải chịu trách nhiệm, khi đã biết trước có chạy qua cũng khó thoát và còn mang nhiều rủi ro thì tốt nhất nên chấp hành.

  neu-co-lo-vi-pham-dung-dai-ma-thong-chot-1

  Theo Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP hành vi cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ phải chịu các mức phạt như sau:

  • Phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000 đồng cho hành vi môi giới, tiếp tay, chỉ dẫn cho cá nhân hoặc tổ chức vi phạm trốn tránh việc kiểm tra, thanh tra, kiểm soát của người thực hiện công vụ.
  • Phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng đối với các hành vi:
  1. Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.
  2. Có lời nói, hành động lăng mạ, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người thi hành công vụ.
  3. Xúi giục, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra của người thi hành công vụ.
  4. Phạt tiền từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng đối với các hành vi:
  5. Dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống đối người thi hành công vụ.
  6. Gây thiệt hại về phương tiện, tài sản của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ.
  7. Đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất cho người thi hành công vụ để trốn tránh xử lý vi phạm hành chính.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI