Monday, March 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeNếu chẳng may bị phạt nguội oan, anh em nên biết những...

  Nếu chẳng may bị phạt nguội oan, anh em nên biết những điều này

  Hiện tại không hiếm những trường hợp chủ xe bị phạt nguội oan do có những xe đã sử dụng biển số giả gây ra, vậy đừng quên những điều dưới đây.

  Nhằm qua mắt hệ thống camera giám sát phạt nguội được lắp đặt mà nhiều ô tô đã sử dụng biển số giả hoặc dùng băng keo để thay đổi số trên biển. Điều này đã khiến những chủ xe ô tô có biển số bị làm giả đó gặp ảnh hưởng.

  neu chang may bi phat nguoi oan anh em nen biet nhung dieu nay 2

  Nhiều người để xe ở nhà cả tháng trời hoặc chỉ đi trong thành phố, nhưng đến khi đưa xe đi đăng kiểm thì mới ‘ngã ngửa’ khi biết rằng xe mình đang còn rất nhiều lỗi phạt nguội chưa được xử lý ở tỉnh.

  Nói đâu xa, như trường hợp mới xảy ra mới một chủ xe Honda CR-V mới đây bị một chiếc xe khác làm biển giả với số tương tự, điều gây hoang mang đó là chiếc xe kia cũng là Honda CR-V, khiến chủ xe có biển thật rơi vào cảnh chẳng biết làm thế nào.

  neu chang may bi phat nguoi oan anh em nen biet nhung dieu nay 3

  Vậy nên, nếu như anh em gặp tình huống bị phạt nguội oan thì có thể những cách dưới đây sẽ chứng minh được anh em vô tội.

  Đầu tiên, nếu như chỉ là giống biển số xe thì đơn giản, anh em xuất trình giấy tờ xe cho cơ quan chức năng là đã có thể chứng minh được chiếc xe trong ảnh vi phạm không phải là xe của mình. Sau đó lỗi sẽ được xóa.

  Trường hợp khó hơn chính là chiếc xe vi phạm không chỉ sử dụng biển số giả mà chủng loại xe và màu sắc cũng giống nhau, vậy thì điều anh em cần làm là tìm những điểm khác biệt giữa chiếc xe của mình và xe trong ảnh vi phạm. Nếu có và được lực lượng chức năng xác nhận thì lỗi sẽ được xóa.

  Thậm chí, nếu như xe trong ảnh vi phạm và chiếc xe của anh em không có điểm nào khác nhau, vậy thì chỉ còn cách chứng minh được khoảng thời gian đó xe của anh em không hề di chuyển trên tuyến đường đó là được (dựa vào camera hành trình trên xe hoặc chứng minh được xe không hề rời khỏi nhà trong thời gian đó). Vậy mới có thể chứng minh được xe anh em không vi phạm.

  neu chang may bi phat nguoi oan anh em nen biet nhung dieu nay 4

  Ngoài ra, anh em có ô tô cũng nên thường xuyên tra cứu lỗi phạt nguội để sớm phát hiện các trường hợp bất thường và giải quyết. Nếu như có xe sử dụng biển số giả đang vi phạm thì anh em cũng kịp thời thu thập những bằng chứng để chứng xe vi phạm không phải là chiếc xe của mình.

  Theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP sửa đổi và bổ sung cho Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng cho hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển bị bẻ con, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu của chữ, số, nền biển.

  Có vẻ mức phạt 4 – 6 triệu đồng là nhẹ hơn nhiều so với mức phạt của lỗi chạy quá tốc độ hay nhiều lỗi vi phạm khác, nên không ít những chủ xe đã chọn cách sử dụng biển giả hoặc dùng chiêu trò để sửa biển số nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI