Wednesday, March 22, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháNếu anh em dự định phượt lễ 2/9 thì đây là những...

  Nếu anh em dự định phượt lễ 2/9 thì đây là những điều nên biết

  Đi phượt là sự lựa chọn của rất nhiều anh em trong kỳ nghỉ lễ 2/9 tới. Kế hoạch thì chắc mọi người đều có cả rồi, nhưng để chuyến đi trọn vẹn hơn thì đừng quên những điều này.

  Lễ là thời điểm mà đa số mọi người đều nghĩ đến chuyện đi chơi, du lịch. Vậy nên dù muốn phượt đến đâu thì cũng phải đặt chỗ nghỉ trước cho chắc, đừng để đến nơi rồi mới tìm có khi lại chẳng có phòng.

  neu anh em du dinh phuot le 29 thi day la nhung dieu nen biet 2

  Đang đi xe máy rồi nên thuê chỗ nghỉ ở xa trung tâm thành phố cũng chẳng sao, lại có được mức giá hợp lý hơn vào những ngày lễ.

  Nếu đến những điểm du lịch như Đà Lạt hay về Miền Tây thì anh em nên chuẩn bị sẵn tinh thần gặp kẹt xe, vì lượng người di chuyển trên các tuyến đường từ TP.HCM về 2 hướng trên sẽ rất đông. Anh em ở Hà Nội thì nên chú ý đến đoạn đường lên Tam Đảo hoặc Ba Vì.

  Tốt nhất là theo dõi trên Google Maps, thấy đoạn nào kẹt xe dài thì tìm đường khác mà đi.

  neu anh em du dinh phuot le 29 thi day la nhung dieu nen biet 3

  Đến chuyện chạy xe, anh em cứ chậm mà chắc bởi thời điểm nghỉ lễ thì lượng phương tiện trên đường sẽ đông hơn bình thường. Đừng quên giữ khoảng cách an toàn và chạy so le với xe trước.

  Thời điểm này đang là mùa mưa nên đừng quên chuẩn bị áo mưa bộ, balo nếu không chống nước thì nên mua những túi bóng lớn và bọc kỹ lại cột lên xe.

  neu anh em du dinh phuot le 29 thi day la nhung dieu nen biet 4

  – Ảnh: Phượt cùng Nắng

  Đã đi phượt thì chớ dại mang theo quá nhiều đồ, với 4 ngày nghỉ lễ thì anh em cứ mang 4 bộ là đủ. Một bộ sẽ dành riêng để chạy xe cho cả chuyến đi và về, đến nơi thì thay đồ sạch mà đi chơi.

  Trường hợp có nữ đi cùng và có khá nhiều đồ thì đơn giản nhất là mang ra nhà xe để gửi lên địa điểm muốn đến trước, chi phí chẳng bao nhiêu mà lại tiện. Xe máy ít chở đồ chạy cũng an toàn hơn.

  Ngoài ra anh em cũng đừng quên bảo dưỡng xe trước chuyến đi, hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra.

  neu anh em du dinh phuot le 29 thi day la nhung dieu nen biet 5

  Chạy xe máy nên anh em có thể chủ động dừng lại nghỉ ngơi mỗi khi cảm thấy mỏi mệt, đừng cố chạy trong lúc cơ thể đang mệt hoặc buồn ngủ vì nó rất nguy hiểm. Dừng nghỉ chừng 15 phút thôi cũng giúp cơ thể khỏe hơn rất nhiều.

  Phượt là một hình thức du lịch bằng xe máy, mà để đi chơi thật vui thì đầu tiên phải thoải mái và an toàn đã. Nhớ những điểm trên là đủ để anh em có một chuyến đi vui vẻ rồi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI