Friday, March 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeNé vật thể lạ bất ngờ trên cao tốc, xe hơi mất...

  Né vật thể lạ bất ngờ trên cao tốc, xe hơi mất lái nguy hiếm – Đằng sau vô lăng #29

  Đang chạy trên cao tốc vào buổi tối, bất ngờ phía trước đầu xe là 2 bao vật thể lạ khá to nằm trên đường, lái xe bất ngờ và đánh lái né làm xe loạng choạng mất lái suýt va chạm với xe tải.

  Anh em biết lái xe chắc cũng hiểu rằng lái xe ở tốc độ cao luôn tiếm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là khi chạy xe trong điều kiện không lý tưởng như khi trời mưa hay trong đêm tối.

  Mới đây một video về tình huống bất ngờ xảy ra trên cao tốc và pha xử lý của người lái khiến nhiều anh em tranh cãi.

  Vật thể lạ (khoanh vàng) bất ngờ xuất hiện trước đầu xe khi đang chạy tốc độ cao

  Video được ghi lại từ camera hành trình gắn trên xe. Người chia sẻ video cho biết, anh lái xe trên cao tốc Ninh Bình-Cầu Giẽ bằng chiếc xe cỡ nhỏ giá rẻ Chevrolet Spark tốc độ khoản 60-70 km/h thì xảy ra tình huống bất ngờ.

  Qua ánh đèn xe thì người lái phát hiện có 2 vật thể lạ là 2 bao tải nằm trên mặt đường, không có nhiều thời gian suy nghĩ nên người lái đã quyết định đánh lái gấp để né 2 bao tải này.

  Tuy nhiên sau khi đánh lái gấp thì xe bị loạng choạng mất lái lao vào gần đuôi xe tải chạy trước ở làn bên cạnh và sau đó và va vào barrier bên đường.

  Mời anh em xem video:

  Sau khi xem video, anh em có thể thấy tình huống khá bất ngờ vì không ai nghĩ trên cao tốc rộng đẹp lại có 2 bao tải bất ngờ xuất hiện. 2 bao tải này có thể của xe tải chở hàng nào đó làm rơi.

  Chiếc xe chắc chắn bị trầy xước bên thân bên phải khà nhiều và thêm phần kính hậu bên trái bị gãy do va quẹt với xe tải.

  Nên xem

  Lái xe theo biển chỉ dẫn, xe ô tô lao thẳng xuống ao rau muống – Đằng sau vô lăng #25
  Đi theo đúng biển chỉ dẫn, người lái xe 7 chỗ bon bon trên đường nhựa mới, kẻ vạch sơn thẳng tắp nhưng chỉ ít giây sau, bất ngờ ao rau muống xuất hiện, cả xe lao thẳng xuống ao. Anh em xem clip chắc không khỏi bất ngờ.

  Tuy nhiên pha xử lý của người lái gây tranh cãi bởi có 2 luồn ý kiến: một luồn ý kiến cho rằng người lái đã xử lý tốt và khá may mắn khi tránh tai nạn thảm khốc.

  Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng người lái không lái xe phỏng thủ tốt, bị động khi gặp tình huống bất ngờ và đánh lái quá gấp khi chạy tốc độ cao nên xe bị loạng choạng mất lái.

  Nhiều ý kiến về pha xử lý của lái xe khi gặp vật thể lạ

  Nên xem

  Pha xử lý xuất thần né xe máy ngã ra đường của xe hơi – Đằng sau vô lăng #28
  Sau khi loạng choạng do quẹt vào đuôi xe trước, xe máy do thanh niên điều khiển lao ra phần đường của xe hơi và ngã ra đường đúng lúc xe 7 chỗ chạy tới. Rất may mắn là người lái xe hơi đã kịp đánh lái né. Anh em xem và rút kinh nghiệm.

  Theo mình thì đúng là người lái trong video clip trên xủ lý hơi thừa và không hiểu rõ chiếc xe mình đang lái cho lắm.

  Tình huống này nên rà phanh giảm tốc, quan sát kính hậu bên phải xem có xe hay không rồi đánh lái chuyển làn sang hẳn làn bên phải để né 2 bao tải, không nên đánh lái slalom qua giữa 2 bao tải vì đang tốc độ cao, xe rất dễ bị mất kiểm soát.

  Rèn luyện xử lý các tình huống bất ngờ sẽ giúp anh em lái xe an toàn hơn

  Mình từng chia sẻ trong bài Lái một chiếc xe lạ, hãy thử dậm ga, đạp thắng và đánh lái gấp cũng chính vì những trường hợp như thế này.

  Khi anh em hiểu chiếc xe mình đanh chạy như thế nào thì sẽ biết đưa ra các giải pháp xử lý khi gặp tình huống bất ngờ trên đường tốt nhất.

  Chúc anh em lái xe phòng thủ thành thạo và an toàn trên đường!

  Nên xem

  Trước khi lên xe và lăn bánh, hãy đi một vòng quanh xe – Lái xe phòng thủ #16
  Thói quen của nhiều anh em lái xe hiện nay là lên xe, đề máy rồi cứ phóng đi, rất hiếm chịu đi một vòng chiếc xe hay nhìn trước ngó sau.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI