Saturday, June 10, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeMẹo nhỏ để chạy mô tô dễ dàng nhất - Riding Skill...

  Mẹo nhỏ để chạy mô tô dễ dàng nhất – Riding Skill #2

  Chỉ với những mẹo nhỏ sau đây, anh em có thể dễ dàng điều khiển nhiều dòng xe côn tay hay mô tô khác nhau, dù chỉ mới lần đầu cầm lái.

  Một số anh em dù đã biết chạy tay côn nhưng khi ngồi lên những chiếc xe lạ lại khó có thể điều khiển được, thậm chí còn xảy ra té ngã khi xe còn chưa kịp lăn bánh.

  meo-chay-mo-to-de-dang-oxii

  Bốc đầu là lỗi dễ thấy khi không quen xe

  Nguyên nhân chính thường là do anh em quá chủ quan, chưa quen xe mà đã vội “vui vẻ” với em nó nên đã xảy ra những sự cố không đang có.

  Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng anh em vài mẹo nhỏ để chạy xe lạ dễ dàng, mình đã rút ra được sau nhiều lần chạy xe mượn.

  Trong chuỗi bài “Cách chạy xe côn tay”, mình sẽ đưa ra các kỹ thuật từ cơ bản tới nâng cao và chuyên nghiệp. Các bạn có thể theo dõi chuỗi bài viết tại đây -> Cách chạy xe côn tay

  Nên xem

  Tập chạy xe côn tay dễ dàng trong 10 phút - Riding Skill #1
  Chủ yếu là các bạn phải tự tin, đừng có sợ tắt máy, càng căng thẳng sẽ càng hỏng việc. Cứ theo cách này là sau 10 phút sẽ chạy được xe côn tay thôi!

  Bước dạo đầu

  Đây là yếu tố quan trọng khi anh em chuẩn bị chạy một chiếc xe lạ, đừng vội đề máy, đừng vội lên ga, hãy cảm nhận em nó trước.

  Đối với những chiếc xe vừa tầm thì không sao, nhưng những xe quá khổ so với dáng người của mình thì nên dắt thử vài bước trước để xem trọng lượng, chiều cao xe có kham nổi không đã.

  Nên xem

  Xử lý khi chó băng ngang đường – WEEKEND TIP #5
  Tạm gọi chó là “cậu vàng” để xưng hô dễ hơn nhé.

  Tiếp đó, thì có thể ngồi lên, nghiêng nhẹ xe qua lại để chân mình quen được lực chống. Còn tay thì bẻ cổ lái sát về 2 bên vài lần để biết được góc lái của xe.

  Bóp côn, bóp phanh xem độ cứng mềm để có gì còn kịp xử lý.

  Mình đang thực hiện các bước làm quen xe anh em ạ!

  Bước khởi động

  Giờ thì bạn có thể đề máy lên nhưng đừng vội chạy liền.

  Vào số 1, thực hiện các bước côn ra ga vào như một chiếc xe côn tay bình thường, hãy cảm nhận mức thả côn khi xe gần tắt máy, để biết cái khoảng chạy của mình.

  Song song đó thì hãy bóp phanh trước, đạp phanh sau để biết được lực phanh, này cũng quan trọng nhé, lỡ hố ga còn cứu kịp.

  Khởi động nhẹ nhàng, làm quen tay côn, ga và phanh

  Bước tận hưởng

  Đến đây thì bạn có thể tạm yên tâm vì đã phần nào làm chủ được con xe, cả về chiều cao, trọng lượng, côn, ga và phanh.

  Nhưng đừng vội chủ quan, hãy chạy với tốc độ chậm cùng các bước sang số để tiếp tục được cọ xát với xe.

  Sau đó, có thể từ từ chạy với tốc độ cao hơn để có thể cảm nhận được sự sung sướng (nên nhớ là phải được chủ xe cho phép nhé).

  Giờ thì tha hồ vui vẻ nhé!

  Trên đây là những bước dễ dàng nhất để anh em có thể làm quen một chiếc xe lạ nhanh chóng. Mình càng nâng niu, càng kĩ với chiếc xe mượn bao nhiêu thì sẽ càng đúng với bản chất của một người yêu xe.

  Chứ đứng như mấy thánh thích thể hiện, mượn được một chiếc xe lạ là lên kéo nạp hết mức, chuyện không may mà xảy ra thì vừa tồn tiền vừa mất tình nghĩa anh em nữa nhé!

  Nên xem

  5 lý do nhất định phải có một chuyến đi để đời bằng xe – WEEKEND TIP #6
  Để đời ở đây là nhớ mãi chứ không phải là “chơi lớn” lấy tiếng.
  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI