Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeKhám PháMazda phát triển công nghệ nút bấm bằng hình ảnh 3D

  Mazda phát triển công nghệ nút bấm bằng hình ảnh 3D

  Có nghĩa thay vì các nút bấm trên ô tô hiện nay, Mazda sẽ sử dụng một máy chiếu hình ảnh ba chiều lên một bề mặt và nó cho phép người dùng điều chỉnh trực tiếp trên hình ảnh đó.

  Tại sự kiện SEMA Show vừa qua các nhà sản xuất ô tô trên toàn Thế Giới đã giới thiệu các thiết kế và công nghệ tiềm năng của họ. Mà công nghệ nút bấm ảo 3D của Mazda đang là một trong những phát minh được chú ý.

  mazda phat trien cong nghe nut bam bang hinh anh 3d 2

  Theo đó, Mazda sẽ sử dụng máy chiếu cho phép hiển thị hình ảnh ba chiều của các nút bấm lên một bề mặt, khi người dùng đặt tay vào nút ảo thì các cảm biến sẽ nhận ra sự thay đổi về hình ảnh và điều khiển các chức năng của xe phù hợp với thông tin từ ngón tay.

  Máy tính sẽ đảm nhận việc phân tích vô số các thông tin phức tạp để nhận biết được lực mà ngón tay tác động lên nút bấm ảo để đưa ra được sự điều chỉnh chính xác nhất.

  mazda phat trien cong nghe nut bam bang hinh anh 3d 3

  Theo nhà sản xuất, các nút bấm 3D này sẽ cho phép việc thay đổi cài đặt được nhanh và dễ dàng hơn.

  Ví dụ: thay vì anh em phải nhấn giữ nút để tăng âm lượng của loa lên, thì với công nghệ nút bấm 3D chỉ cần ngón tay nhấn một lực mạnh hơn bình thường là hệ thống sẽ nhận biết bạn muốn tăng âm lượng.

  mazda phat trien cong nghe nut bam bang hinh anh 3d 4

  Công nghệ này còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất cho các nút bấm vật lý và nó sẽ góp phần làm tối giản về thiết kế của xe.

  Tất nhiên công nghệ này vẫn cần thời gian để hoàn thiện, mình tin rằng anh em yêu công nghệ sẽ rất thích điều này.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI