Friday, June 9, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngMá phanh vẫn còn nhưng phanh không ăn, khắc phục là dễ

  Má phanh vẫn còn nhưng phanh không ăn, khắc phục là dễ

  Má phanh của xe vẫn còn nhưng phanh không ăn, đó là trường hợp mà nhiều anh em đã gặp phải khi sử dụng xe máy hoặc cả ô tô.

  Nếu chẳng may đưa xe vào những tiệm làm ăn không uy tín thì đa số là bảo thay thế má phanh mới, còn không thì bảo hư này hư kia rồi sửa chữa tốn cũng mớ tiền.

  ma phanh van con nhung phanh khong an khac phuc la de 2

  Thực ra anh em nên biết, đa phần má phanh còn mà phanh lại bị giảm hoặc mất lực thì nguyên nhân là do chai cháy má phanh (hay thường gọi là cháy bố thắng).

  Khi phải làm việc hệ thống phanh sẽ nóng lên, nhưng một khi nóng quá mức nó sẽ dễ làm má phanh bị chai đi, cộng với bụi đất bám vào tạo nên một lớp rất cứng và trơn.

  ma phanh van con nhung phanh khong an khac phuc la de 3

  Lúc đó hệ thống phanh sẽ bị giảm lực hoặc mất lực phanh, rất nguy hiểm. Thường những chiếc xe tải chở nặng hay bị mất phanh khi đang xuống đèo dốc cũng chính vì lý do này.

  Cách giải quyết thì khá đơn giản, anh em chỉ cần vệ sinh lại hệ thống phanh và loại bỏ lớp chai cứng trên bề mặt má phanh là xong.

  ma phanh van con nhung phanh khong an khac phuc la de 4

  Đưa vào tiệm làm ăn uy tín thì họ chỉ vệ sinh giúp và lấy ít tiền công, còn xui đụng phải mấy nơi chuyên ‘bày vẽ’ thì biết tốn tiền rồi đấy.

  Với xe máy, chỉ cần có đồ nghề thì ở nhà anh em cũng có thể dễ dàng tháo ra và vệ sinh được, dùng giấy nhám chà loại bỏ hết phần chai cứng trên má phanh sau đó rửa lại bằng nước là được.

  ma phanh van con nhung phanh khong an khac phuc la de 5

  Ngoài bụi tự sinh ra do ma sát khi phanh hoạt động, thì đất cát từ đường bám vào má phanh cũng góp một phần không nhỏ vào việc khiến má phanh bị giảm lực.

  Chính vì vậy mỗi khi rửa xe anh em nên xịt nước vào heo phanh để làm sạch bụi đất, từ đó hạn chế được chuyện mất phanh.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI