Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeChơi XeLý do mà mô tô lại thường bị so sánh với xe...

  Lý do mà mô tô lại thường bị so sánh với xe độ

  Sự so sánh tốc độ vốn là một trong những điều không thể thiếu trong văn hóa chơi xe. Trước kia, sân chơi là của các dòng xe tương đồng nhau, còn ở hiện tại đã được mở rộng xe độ và mô tô phân khối lớn.

  Theo mình thấy, mô tô phân khối lớn bây giờ cũng tương đối rẻ, nhất là với xe cũ, mức giá có khi còn ngang ngửa hay thậm chí thấp hơn xe phổ thông.

  Nhờ đó, anh em chơi xe ngày nay cũng dễ tiếp cận với mô tô hơn, trở nên phổ biến hơn. Có thể, đó cũng là một trong trong những lý do mà giữa các dòng xe này lại hay được đưa lên bàn cân, khi trong tầm giá nên lựa chọn mô tô hay xe máy.

  Còn về sức mạnh, những chiếc xe nguyên bản khó thể nào so sánh được với mô tô, sự chênh lệch về sức mạnh động cơ là rất lớn.

  ly-do-ma-mo-to-lai-thuong-bi-so-sanh-voi-xe-do-1

  Thế nhưng, xe độ lại là câu chuyện khác, rất nhiều điều khó nói bởi vì đã can thiệp vào động cơ thì dường như là không có giới hạn. Xe mạnh thì sẽ có xe mạnh hơn, cứ thế mà qua đôi tay mài dũa của những người thợ, xe độ luôn có những phát triển nhất định.

  Tổng hợp lại các yếu tố trên, mình nghĩ đó là lý do mô tô thường được được lên bàn cân để so sánh với xe độ.

  Những bài độ đơn giản chỉ để tăng hiệu suất nhẹ thì không đáng kể, khi độ bài lớn hơn như 62zz, 65zz hay 62+, 65+ chẳng hạn, thì thường sẽ mang lên bàn cân để so sánh với mô tô.

  Ví dụ: Exciter 62zz sẽ có dung tích khoảng 177,2cc thì có thể sẽ so kè được với CBR250RR.

  ly-do-ma-mo-to-lai-thuong-bi-so-sanh-voi-xe-do-2

  Lợi thế của xe độ là trọng lượng nhẹ, ít cản gió nên thường sẽ có gia tốc rất tốt, đó là lý do có thể so sánh với một số dòng mô tô dù có công suất mạnh cao hơn, vì để bù cho cho trọng lượng nặng, có thể chênh lệch tới hơn 20 kg. Một con số không hề nhỏ, ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ.

  Kết quả thế nào, mình để anh em tự tìm hiểu nhé!

  Với cùng một số tiền bỏ ra, mình nghĩ vẫn nên chơi mô tô, vì mang nhiều ưu điểm như thiết kế thu hút hơn, khả năng vận hành thoải mái hơn cùng với đó là những công nghệ an toàn khi điều khiển.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI