Sunday, September 24, 2023
Xem thêm
  HomeXeBảo DưỡngLỡ chạy xe máy qua đường ngập nước thì đừng quên kiểm...

  Lỡ chạy xe máy qua đường ngập nước thì đừng quên kiểm tra lại những điểm này

  Khi chạy qua đường ngập nước xe máy rất dễ xảy ra những hư hỏng từ từ hoặc lập tức, vì vậy anh em cần phải kiểm tra ngay khi về đến nhà.

  Ở những thành phố lớn như HCM hay Hà Nội, thì chuyện xe máy phải chạy qua đường bị ngập nước là hết sức bình thường khi vào mùa mưa, thế nhưng đâu phải ai cũng chịu kiểm tra lại xe khi về đến nhà.

  lo chay xe may qua duong ngap nuoc thi dung quen kiem tra lai nhung diem nay 2

  Không hiếm những trường hợp động cơ bị vô nước nhưng anh em lại chẳng hề biết, rồi chỉ một thời gian ngắn sau đó động cơ đã xuống cấp nghiêm trọng và phải tốn hàng triệu đồng để sửa chữa.

  Chính vì thế, điều anh em cần làm đầu tiên sau khi đưa xe về đến nhà đó là kiểm tra lại nhớt trong động cơ, nếu nó đã chuyển qua màu cà phê sữa thì hãy đưa xe đi thay nhớt mới lập tức.

  Khi nước đi vào động cơ nó sẽ khiến nhớt máy đổi màu và mất dần khả năng bôi trơn, làm các chi tiết ma sát mạnh với nhau và dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.

  lo chay xe may qua duong ngap nuoc thi dung quen kiem tra lai nhung diem nay 3

  Việc cần làm tiếp theo là anh em hãy rửa lại xe hoặc dùng vòi nước xịt qua cũng được, vì nước ngập chứa rất nhiều chất bẩn gây ăn mòn các chi tiết của xe, làm xe cũ đi nhanh hơn.

  Rửa xe cũng giúp anh em phát hiện rác hay túi nilon bám lên xe lúc chạy qua đường nước ngập, nhất là ở phần cổ pô. Tránh để nó chảy ra và dính cứng vào pô thì sau này sẽ rất khó xử lý.

  Tiếp theo là anh em nên bôi trơn lại sên (nếu có), vì thường sau khi chạy qua đường ngập nước thì sên rất dễ mất hết lớp bôi trơn bên ngoài, làm sên nhanh mòn và rỉ sét nhanh chóng.

  lo chay xe may qua duong ngap nuoc thi dung quen kiem tra lai nhung diem nay 4

  Ngoài ra, trường hợp anh em nhận thấy có bất thường ở động cơ hay là hệ thống điện của xe sau khi chạy qua đường ngập nước, thì nên đưa xe đến ngay các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra lại, tránh những hư hỏng bất ngờ khi sử dụng.

  Đơn giản nhưng hiệu quả, mong nó sẽ giúp anh em tránh được những tình huống bị hư xe giữa đường và bớt được chi phí sửa chữa về sau.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI