Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeSự khác biệt của người mới biết chạy xe côn tay và...

  Sự khác biệt của người mới biết chạy xe côn tay và người đã có kinh nghiệm

  Người có kinh nghiệm sẽ biết cách điều khiển một chiếc xe côn tay rất linh hoạt và nhẹ nhàng, ngược lại hoàn toàn với người mới biết chạy.

  Thực tế, chạy xe côn tay đòi hỏi người điều khiển có nhiều kỹ năng hơn một chút so với việc đi xe số hay xe tay ga.

  Lúc chạy xe côn tay anh em phải thao tác ‘côn ra ga vào’ sao cho phù hợp, để xe chạy mượt và không bị tắt máy. Chính điều này đã gây khó cho những người mới đi xe côn tay.

  su khac biet cua nguoi moi biet chay xe con tay va nguoi da co kinh nghiem 2

  Thông thường người mới đi xe côn tay sẽ chưa quen với thao tác ‘côn ra ga vào’ làm xe dễ tắt máy, cái này thì chạy dần rồi sẽ quen.

  Điều đáng nói hơn chính là thói quen xấu không chịu chuyển số, có lẽ vì chưa quen với cách nhả tay côn mà các bạn cũng làm biếng chuyển số luôn, làm xe bị ì và khó tăng tốc.

  Ngoài ra nó còn có thể làm xe dễ bị hỏng bộ ly hợp, do khi các bạn thấy xe gần tắt máy là lại bóp côn vào rồi thả ra lại.

  su khac biet cua nguoi moi biet chay xe con tay va nguoi da co kinh nghiem 3

  Chưa kể, những người mới chạy cũng rất hay rà côn, cũng có một phần là do chưa quen sau mỗi lần chuyển số là lại để xe rú ga lên rồi mới từ từ thả côn ra.

  Đặc biệt chính là thói quen âm côn, nếu đã có kinh nghiệm chạy xe côn tay thì anh em sẽ biết việc âm côn là hoàn toàn không có lợi, nếu chẳng may bộ ly hợp chỉnh không được ngắt hết nó sẽ làm các lá bố bị cháy.

  Ngay cả khi không làm hỏng xe thì việc âm côn cũng không nên được thực hiện, bởi nó sẽ làm xe bị trôi và mất kiểm soát lúc vào cua.

  su khac biet cua nguoi moi biet chay xe con tay va nguoi da co kinh nghiem 4

  Ngược lại hoàn toàn thì những người có kinh nghiệm khi chạy xe côn tay sẽ rất nhẹ nhàng, chuyển số liên tục sao cho phù hợp và không có thói quen âm côn.

  Chính vì vậy, những anh em mới chạy xe côn tay phải chịu khó chuyển số, cũng như hạn chế việc âm côn lại để điều khiển xe được an toàn hơn. Còn chuyện côn ra ga vào sao cho xe chạy mượt thì chạy một lúc rồi cũng sẽ quen nhanh thôi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI