Friday, January 27, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeMuốn xe máy điện chạy được quãng đường xa hơn vẫn có...

  Muốn xe máy điện chạy được quãng đường xa hơn vẫn có cách

  Mỗi chiếc xe máy điện đều có một quãng đường di chuyển nhất định sau mỗi lần sạc đầy, tuy nhiên quãng đường cũng có thể tăng lên nếu anh em biết cách sử dụng xe.

  Không chỉ phụ thuộc vào dung lượng pin, quãng đường đi được của một chiếc xe máy điện sau mỗi lần sạc đầy còn dựa vào trọng lượng xe chở, áp suất lốp và cả cách chạy.

  muon xe may dien chay duoc quang duong xa hon van co cach 2

  Muốn xe máy điện chạy được quãng đường xa hơn vậy đừng mang lên xe những món đồ không thực sự cần thiết, điều này giúp xe nhẹ khi di chuyển và từ đó tiết kiệm được điện năng khi hoạt động.

  Trước mỗi chuyến đi hãy kiểm tra áp suất lốp, không được để lốp mềm vì nó sẽ ma sát mạnh với mặt đường làm động cơ điện tiêu hao nhiều năng lượng hơn, từ đó quãng đường xe đi được cũng bị giảm lại.

  muon xe may dien chay duoc quang duong xa hon van co cach 3

  Chạy đều ga với tốc độ trung bình cũng là cách giúp một chiếc xe máy điện di chuyển được quãng đường xa hơn, điều này mình đã thử nghiệm và xác nhận là nó khá hiệu quả.

  Cùng một chiếc xe máy điện nhưng khi chạy thoải mái kéo ga tăng tốc nhanh và chạy tốc độ cao trên đường quốc lộ thì chiếc xe điện mình thử chỉ đi được quãng đường 148 km, cũng chiếc xe máy điện đó nhưng khi chạy với một tốc độ ổn định và không kéo ga nhiều thì nó lại có thể đi được đến 180 km.

  muon xe may dien chay duoc quang duong xa hon van co cach 4

  Tuyệt đối không nên chạy với tốc độ tối đa của xe, vì nó sẽ làm tiêu tốn rất nhiều năng lượng của pin, làm quãng đường xe di chuyển cũng vì thế mà giảm lại.

  Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe đầy đủ, kiểm tra và thay thế định kỳ các linh kiện bên trong xe khi cần thiết cũng giúp đảm bảo quãng đường xa nhất mà xe có thể di chuyển.

  Xe máy điện có quãng đường đi giới hạn sau mỗi lần sạc, nhưng chỉ cần biết cách sử dụng thì anh em hoàn toàn có thể di chuyển thoải mái.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI