Sunday, June 11, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeMuốn không bị mệt khi chạy xe máy đường dài, anh em...

  Muốn không bị mệt khi chạy xe máy đường dài, anh em nên nhớ những điều này

  Kỳ nghỉ lễ 30/4 đến gần là thời điểm mà nhiều anh em sẽ chuẩn bị thực hiện một chuyến phượt du lịch hoặc về quê bằng xe máy. Để có được chuyến đi thoải mái hơn thì đừng quên những điều này.

  muon khong bi met khi chay xe may duong dai anh em nen nho nhung dieu nay 2

  Ngoài việc bảo dưỡng xe để tránh sự cố xảy ra trên đường thì anh em cũng cần chú ý đến cả lượng đồ mang theo, đồng phục và thời gian dừng nghỉ, cách ăn uống trên đường.

  Mang theo quá nhiều đồ chính là sai lầm cực lớn của nhiều người hiện nay, nó khiến xe nặng và việc điều khiển càng trở nên khó khăn, nặng nề.

  Do chở theo nhiều đồ mà chỗ ngồi nếu đi 2 người trên cùng một xe máy cũng sẽ bị thu hẹp, điều này làm tư thế ngồi không còn được linh hoạt và thoải mái, kết quả là anh em sẽ nhanh mỏi hơn.

  muon khong bi met khi chay xe may duong dai anh em nen nho nhung dieu nay 3

  Vì thế hãy mang theo một lượng đồ vừa đủ, nếu buộc phải mang theo quá nhiều đồ anh em có thể đóng gói và gửi các nhà xe vận chuyển.

  Mẹo nhỏ là có thể cột một túi đồ phía sau để người ngồi sau có thể dựa vào cho đỡ mỏi.

  Thời gian này thời tiết nắng nóng và có mưa bất thường, lời khuyên dành cho anh em là nên mặc những đồ thoáng mát, nhớ mang theo áo mưa và một số túi ni-lông để bọc giày lại khi trời mưa.

  Sau mỗi 2 tiếng di chuyển thì anh em nên dừng nghỉ một lần, không cần biết chạy được bao nhiêu km nhưng từng đó thời gian là cơ thể đã dần mệt mỏi rồi, cố chạy thêm sẽ càng mệt nhanh hơn.

  muon khong bi met khi chay xe may duong dai anh em nen nho nhung dieu nay 4

  Đôi khi chỉ cần dừng nghỉ 5 – 10 phút thì cơ thể cũng đã đỡ mỏi và hồi phục lại được năng lượng, có thể tiếp tục chạy xe thoải mái.

  Vấn đề ăn uống anh em nên ưu tiên những món ăn chắc bụng, dễ tiêu hóa, đừng ăn quá no bởi khi chạy xe sẽ dễ tức bụng. Đặc biệt là những anh em bị dị ứng với bột ngọt thì nên tránh những món bún phở ra cho chắc, kẻo lại ‘say’ không chạy xe nổi.

  Trường hợp anh em cảm thấy thiếu tỉnh táo khi lái xe thì nên uống thêm nước ngọt hoặc cà phê, đừng để cơ thể buồn ngủ lúc chạy xe vì điều này sẽ rất nguy hiểm.

  Đơn giản vậy thôi, chúc anh em có chuyến đi thuận lợi.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  Bài liên quan

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI