Sunday, February 5, 2023
Xem thêm
  HomeXeLái XeMẹo nhỏ giúp anh em xử lý kính ô tô bị mờ...

  Mẹo nhỏ giúp anh em xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

  Không ít anh em lái xe đã phải đau đầu vì chuyện kính xe bị mờ mỗi khi chạy dưới trời mưa, để khắc phục cũng không khó.

  Ngoài chuyện mặt đường trơn trượt, tầm nhìn bị giảm thì việc kính xe bị mờ cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây nguy hiểm cho anh em khi chạy xe dưới mưa.

  meo nho giup anh em xu ly kinh o to bi mo khi troi mua 2

  Nguyên nhân khiến kính xe bị mờ lúc trời mưa là sự chênh lệch nhiệt độ giữ bên ngoài và trong xe, khiến hơi nước ngưng tụ lại trên bề mặt kính.

  Hiện nay, đa số các mẫu ô tô hiện đại đều được trang bị tính năng sấy kính, giúp xe chống được việc hơi nước ngưng tụ trên kính một cách hiệu quả. Nếu xe anh em có thì chỉ cần bật tính năng này lên là xong.

  meo nho giup anh em xu ly kinh o to bi mo khi troi mua 3

  Anh em nên chú ý, ở trên những mẫu xe có hệ thống điều hòa tự động thì tính năng sấy kính sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu không có tính năng tự động thì anh em phải nhớ tắt sấy kính khi đã xử lý hết hơi nước, nhằm tránh để hệ thống bị quá tải.

  Còn đối với những mẫu xe đời cũ không có tính năng sấy kính, thì cách đơn giản để làm kính xe hết mờ là bật điều hòa ở mức thấp, để giúp nhiệt độ bên trong xe bằng với bên ngoài từ đó hơi nước không ngưng tụ trên kính nữa.

  meo nho giup anh em xu ly kinh o to bi mo khi troi mua 4

  Để tăng tính hiệu quả thì anh em nên chuyển qua cả chế độ lấy gió ngoài hoặc mở hé cửa sổ nếu là mưa nhỏ, lựa chọn chế độ hướng gió thổi lên kính lái để hiệu quả được nhanh và tốt nhất.

  meo nho giup anh em xu ly kinh o to bi mo khi troi mua 5

  Đối với chuyện bị mờ kính hậu hoặc cửa sổ thì anh em có thể sử dụng những những miếng dán chống đọng nước hoặc phủ nano lên kính để hạn chế chuyện bị mờ do đọng nước.

  Đơn giản vậy thôi, chúc anh em lái xe an toàn trong mùa mưa tới.

  - Quảng cáo -
  - Quảng cáo -
  NỘI DUNG LIÊN QUAN
  - Quảng cáo -

  PHỔ BIẾN

  - Quảng cáo -

  BÌNH LUẬN MỚI